TikTok Shop

TikTok Shop là gì? Mọi thứ bạn cần biết về TikTok Shop

Thu hút người dùng bằng cách mua sắm trực tiếp trên TikTok Shop – Vậy TikTok Shop là gì? Cùng Alo Tiktok tìm hiểu cách đi trước đối thủ trước khi trải nghiệm trong ứng dụng ra mắt ở nhiều quốc gia hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, TikTok là ứng dụng mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất số 1 trong quý 1 năm 2022.

Nền tảng này đã có hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động và mặc dù ban đầu nền tảng này là một ứng dụng tập trung vào âm nhạc khuyến khích mọi người hát theo những bài hát yêu thích của họ, nhưng hiện tại có rất nhiều nội dung có nhiều video gốc hơn từ người dùng.

Vào năm 2022, việc các thương hiệu thể hiện cá tính và tương tác với các thành viên trong cộng đồng của họ thông qua video cụ thể sẽ trở thành xu hướng chính.

Các ứng dụng truyền thông xã hội, chẳng hạn như TikTok cho phép các thương hiệu tương tác nhiều hơn với khách hàng của họ, giúp tăng nhận thức về thương hiệu cũng như lòng trung thành của khách hàng.

Vì vậy, câu hỏi rất dễ: Tại sao mua sắm trên TikTok không phải là lựa chọn tiếp theo?

Nhưng trước tiên: Hiện tượng TikTok

TikTok giống như một phiên bản cập nhật của ứng dụng truyền thông xã hội đã tuyệt chủng “Vine”, đã bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng vào năm 2016.

Vine cho phép người dùng đăng video dài tối đa bảy giây và nội dung tương tự như một số video được đăng trên TikTok hiện nay.

Xem thêm  Kiếm tiền từ TikTok bằng Affiliate Tiktok Shop 2023

Theo nhiều nghiên cứu, thế hệ thiên niên kỷ có khoảng thời gian chú ý khoảng 12 giây và của Thế hệ Z là khoảng 8 giây, vì vậy hiện tượng video clip ngắn có ý nghĩa.

Công ty công nghệ ByteDance đã nhìn thấy cơ hội và tận dụng nó, tạo ra TikTok.

Khi bạn mở ứng dụng, điều đầu tiên bạn được hướng đến là trang “Dành cho bạn”, trang này quảng cáo các video có nhiều khả năng phù hợp với sở thích của bạn nhất và thu hút sự chú ý của bạn.

Ngược lại, các ứng dụng truyền thông xã hội khác như InstagramFacebook lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của bạn bằng các bài đăng chủ yếu từ những người và thương hiệu mà bạn đang theo dõi.

Thuật toán của TikTok được thiết kế để giữ cho người dùng tương tác với các bài đăng mới từ những người lạ có thể thu hút sự quan tâm của họ và khiến họ tiếp tục cuộn.

Trang “Dành cho bạn” có thể là tính năng thành công nhất của TikTok trên ứng dụng vì trang này tạo ra nội dung mỗi giây dành riêng cho từng sở thích cá nhân của người dùng, vì vậy bạn có thể thấy thành công này dẫn đến giai đoạn tiếp theo của nền tảng xã hội như thế nào: Mua sắm trên TikTok.

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một cách dễ dàng để người dùng mua các sản phẩm họ thấy trên TikTok Shop mà không cần phải rời khỏi ứng dụng (rất giống với Mua sắm trên Instagram).

TikTok Shop giúp các nhà bán lẻ trong ngành thương mại điện tử dễ dàng hơn bằng cách quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ mà người tiêu dùng có thể mua ngay trên nền tảng của họ.

Tận dụng các sản phẩm đã được quảng cáo trên TikTok Shop bởi những người có ảnh hưởng và loại bỏ bước truy cập trang web nơi sản phẩm được cung cấp, là nơi mua sắm trên TikTok Shop trở nên hữu ích.

Xem thêm  05 nguyên nhân bị cấm livestream trên TikTok

Nhiều thương hiệu đang sử dụng những người có ảnh hưởng trong các chiến dịch tiếp thị của họ trên TikTok Shop bằng cách gửi sản phẩm của họ đến những người có nhiều người theo dõi và yêu cầu họ quảng bá sản phẩm của mình.

Đôi khi, các đánh giá là tự nguyện và trung thực, nhưng hầu hết thời gian, những người có ảnh hưởng được trả tiền và sẽ đưa ra phản hồi tích cực về bất cứ điều gì công ty muốn họ quảng bá.

Cách người tiêu dùng mua sản phẩm rất đơn giản:

  • Đầu tiên, họ nhìn thấy một sản phẩm mà họ muốn và sau đó tìm trang TikTok Shop của thương hiệu đó (hoặc xem một số trang trong khi dạo qua ứng dụng!). Các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm trên TikTok sẽ có một tab mua sắm chuyên dụng trực tiếp trên hồ sơ của họ.
  • Sau đó, khách hàng có thể duyệt qua nhiều loại sản phẩm do công ty cung cấp và chọn ra sản phẩm chính xác mà họ muốn.
  • Khi họ mua sắm xong, TikTok Shop cho phép người dùng mua các mặt hàng trực tiếp trên ứng dụng hoặc nó sẽ tự động chuyển hướng bạn đến trang web của công ty để thanh toán.

Dưới đây là ví dụ từ một trong những thương hiệu đầu tiên triển khai mua sắm trên TikTok, Kylie Cosmetics, hiển thị cả liên kết đến cửa hàng TikTok và sau đó điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết.

Một lần nữa, giao diện tương tự như Instagram, giúp quá trình chuyển đổi này trở nên dễ dàng để các thương hiệu tiếp cận đối tượng mới cũng như người tiêu dùng sử dụng cả hai nền tảng:

Xem thêm  Reup Live TikTok là gì? Kiếm 100 triệu chỉ 1 ca Live TikTok
TikTok Shop là gì? Giao diện mua hàng trên Tiktok Shop
TikTok Shop là gì? Giao diện mua hàng trên Tiktok Shop

Các phương pháp hay nhất về TikTok Shop

Trong thời gian chờ đợi, hãy bắt đầu chú ý đến các tài khoản và thương hiệu mà bạn theo dõi – những thương hiệu lớn hơn có thể sẽ mở cửa hàng của họ trước.

Hãy theo dõi các video và chiến lược của họ để bạn sẵn sàng triển khai khi thời điểm đến cho doanh nghiệp của mình.

Đây là những gì chúng tôi đề xuất:

1. Đăng nội dung xác thực thể hiện khiếu hài hước của bạn

Đăng các đoạn trích về người thật sử dụng sản phẩm của bạn và tạo dựng phim sẽ không chỉ trở nên chân thực hơn mà còn khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn nhiều hơn.

2. Tận dụng các xu hướng và âm thanh hiện có

Cho dù đó là một điệu nhảy nổi tiếng hay bài hát đang thịnh hành trên toàn thế giới trên TikTok, thì những thương hiệu tận dụng được việc tham gia vào các xu hướng phổ biến đều là những thương hiệu thành công.

3. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Cộng tác với những người có ảnh hưởng khác sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn mà còn tăng nhận thức về thương hiệu tổng thể.

Hoàn toàn 70% thanh thiếu niên tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng truyền thống, vì vậy khi những người có ảnh hưởng tiếp thị sản phẩm của bạn, họ thực sự tác động đến quyết định mua hàng của khán giả.

4. Cung cấp cho người dùng Tiêu điểm toàn màn hình (Video dọc)

Phần mềm của TikTok được lập trình để chỉ phù hợp với các video dọc, không giống như các ứng dụng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Youtube và Twitter, nơi bạn có thể xoay điện thoại sang một bên mà nội dung vẫn vừa trên màn hình.

Đăng video trên TikTok cung cấp cho người dùng tiêu điểm toàn màn hình là rất quan trọng để duy trì hình ảnh gọn gàng và chuyên nghiệp cho người xem.

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.