TikToker

Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào?

Bạn tò mò về cách thức hoạt động của thuật toán TikTok? Chúng tôi đang chia sẻ tất cả các chi tiết quan trọng cũng như những gì bạn có thể làm để đưa video của mình lên nhiều Trang dành cho bạn nhất có thể.

Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào?
Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào?

Thuật toán TikTok là gì?

Thuật toán TikTok là một hệ thống phức tạp được thiết kế để phục vụ nội dung của người dùng dựa trên những gì nó cho là được quan tâm nhiều.

Theo TikTok: “Hệ thống đề xuất nội dung bằng cách xếp hạng video dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố – bắt đầu từ sở thích mà bạn thể hiện với tư cách là người dùng mới và điều chỉnh những thứ bạn cho biết mình không quan tâm.”

Giải thuật TikTok có hoạt động vào năm 2022 không ?

Biết rằng thuật toán TikTok là một hệ thống phức tạp, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn được phân phát cho người dùng. Những điều chính mà thuật toán TikTok đánh giá là hoạt động của người dùng, chủ đề video, vị trí và ngôn ngữ, âm thanh và phản hồi “Không quan tâm”.

Hãy chia nhỏ chúng:

1. Hoạt động của Người dùng

Càng nhận được nhiều lượt tương tác và lượt xem video TikTok, thì video đó càng có nhiều khả năng được phân phát cho nhiều khán giả hơn. Các chỉ số tích cực bao gồm:

 • Thích
 • Bình luận
 • Chia sẻ
 • Hoàn thành và xem lại

2. Chủ đề vấn đề (Thông tin video)

TikTok rất giỏi trong việc phân loại nội dung dựa trên sở thích của người dùng, vì vậy chủ đề là một yếu tố quan trọng khi nói đến tiềm năng trên ứng dụng.

TikTok xác định chủ đề từ:

 • Từ khóa phụ đề
 • Âm thanh
 • Thẻ băm
 • Các hiệu ứng
 • Nội dung (tức là bản ghi video)

3. Vị trí và Ngôn ngữ

Thuật toán nhận dạng cài đặt thiết bị của người dùng (bao gồm vị trí và ngôn ngữ) khi quyết định ai có thể quan tâm đến video. Bao gồm các:

 • Vị trí đăng bài
 • Tùy chọn ngôn ngữ
 • Loại thiết bị di động
Xem thêm  Cách Duet trên TikTok giúp tăng tương tác cho kênh

4. Âm Thanh

Khi một video có âm thanh hoặc bài hát thịnh hành, thuật toán sẽ sử dụng điều này để phân loại nội dung của bạn và phân phát nội dung đó cho khán giả có liên quan.

Khai thác âm thanh thịnh hành là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới, vì thuật toán sẽ phân phát video của bạn cho những người đã tương tác với xu hướng.

5. Phản hồi “Không quan tâm”

Thuật toán TikTok luôn cố gắng cung cấp các video có mức độ quan tâm cao cho mọi người dùng và nó sử dụng hoạt động trước đó để xác định điều này:

 • Video bạn đã đánh dấu là “Không quan tâm”
 • Người dùng bạn đã ẩn
 • Các video bạn bỏ qua

Mỗi yếu tố này được cân nhắc riêng bởi hệ thống khuyến nghị của TikTok (với một số chỉ số quan trọng hơn những yếu tố khác), có nghĩa là mỗi trang Cho bạn là hoàn toàn duy nhất.

Các yếu tố không ảnh hưởng đến thuật toán TikTok

Có một vài yếu tố không ảnh hưởng đến cách thuật toán TikTok xếp hạng nội dung của bạn. Bao gồm các:

 • Số lượng người theo dõi
 • Cho dù bạn đã có những video hiệu suất cao trước đó hay không

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ có một số ít người theo dõi hoặc chưa từng đăng lên TikTok trước đây, vẫn có cơ hội để video của bạn lan truyền. Hoan hô!

Cách thao tác với thuật toán TikTok để có nhiều lượt xem hơn vào năm 2022

Thuật toán TikTok luôn thích ứng, thay đổi và học hỏi từ hành vi của người dùng.

Dựa trên mọi thứ chúng tôi biết về cách hoạt động của thuật toán, đây là 10 cách để tăng hiệu suất của bạn và đánh bại thuật toán để tăng trưởng:

 1. Thu hút khán giả của bạn trong vòng ba giây
 2. Tập trung vào một Niche
 3. Sử dụng âm thanh thịnh hành TikTok
 4. Thử nghiệm với các tính năng TikTok mới
 5. Sử dụng các thẻ băm có liên quan
 6. Tương tác với những người tạo nội dung tương tự
 7. Tạo nội dung có thể truy cập
 8. Tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài
 9. Tạo video ngắn hơn
 10. Không xóa nội dung cũ

Thuật toán TikTok # 1: Thu hút khán giả của bạn trong vòng ba giây

Vì xem toàn bộ video là một chỉ báo mức độ quan tâm mạnh mẽ, nên TikTok thường ưu tiên những video dễ hiểu, có vòng lặp liền mạch và phục vụ cho những người dùng có thời gian chú ý ngắn.

Do đó, điều quan trọng là phải thu hút khán giả của bạn trong vòng ba giây đầu tiên . 

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên ứng dụng, mọi người muốn được giải trí ngay lập tức hoặc nếu không họ sẽ tiếp tục.

@gumac.vn Siêu phẩm Polo vừa xinh vừa tiện… Cùng đón chờ ngày mai nhé ❤️ #xuhuong #xuhuongtiktok #polo #thoitrangnu #muataitiktok #gumac ♬ nhạc nền – GUMAC FASHION

Khi video có nội dung hấp dẫn, người xem rất có thể sẽ xem đến hết hoặc thậm chí xem đi xem lại.

Xem thêm  Cách xây kênh Tiktok 200K Follow chỉ trong 1 tháng

Loại tương tác của người dùng này báo hiệu cho thuật toán rằng mọi người đang thưởng thức nội dung và do đó, nó sẽ được chia sẻ cho nhiều người dùng hơn.

Thuật toán TikTok # 2: Tập trung vào một ngách 

Bạn càng chia sẻ các video liên quan đến thị trường ngách của mình một cách nhất quán thì thuật toán TikTok càng nhận ra kiến ​​thức chuyên môn của bạn và bắt đầu phân phát nội dung của bạn cho đúng đối tượng.

Hãy nghĩ về các chủ đề nội dung phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Đó có phải là các bài hướng dẫn làm đẹp, lời khuyên hẹn hò, bản phác thảo hài hước, bài đánh giá không?

Khi bạn đã hoàn thiện thị trường ngách của mình, hãy liên tục thêm từ khóa vào phụ đề và nội dung video của bạn. Cung cấp cho thuật toán mọi thứ nó cần để phân loại nội dung của bạn.

Thuật toán TikTok # 3: Sử dụng âm thanh thịnh hành TikTok

Không cần phải nói rằng âm thanh thịnh hành và TikTok nổi lên như một ngôi nhà đang bốc cháy.

Vì thuật toán TikTok có xu hướng ưu tiên các video sử dụng âm thanh thịnh hành, nên hãy cân nhắc bắt kịp các xu hướng khi chúng vẫn đang hot.

Cách tìm âm thanh thịnh hành trên TikTok:

 1. Cuộn qua TikTok để xem có bất kỳ bài hát hoặc đoạn âm thanh nào lặp lại không. Nếu bạn cho rằng một clip đang thịnh hành, hãy nhấn vào nhạc để xem có bao nhiêu người dùng đã tạo video có âm thanh đó.

thuat-toan-tiktok-hoat-dong-nhu-the-nao

Kiểm tra tab “TikTok Viral” qua trình chỉnh sửa video. Chọn nút “Âm thanh” để duyệt qua các bản nhạc thịnh hành mới nhất.

thuat-toan-tiktok-hoat-dong-nhu-the-nao-2

Thuật toán TikTok # 4: Thử nghiệm với các tính năng TikTok mới 

TikTok là tất cả về việc thử nghiệm vùng nước và thử những ý tưởng mới.

Trở thành người dùng “beta” cho các công cụ sắp ra mắt có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự tham gia nhiều hơn vào nội dung của bạn. Đặc biệt là khi TikTok nêu bật những công cụ và tính năng nào bạn đang sử dụng để chỉnh sửa video của mình khi bạn đăng.

Hãy theo dõi các bản phát hành tính năng mới, bạn có thể muốn dùng thử chúng để tăng khả năng hiển thị!

Thuật toán TikTok # 5: Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan
Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Tương tự như Instagram, Hashtags trên TikTok giúp phân loại nội dung và giúp người dùng tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn.

Nhưng điều quan trọng là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Hãy coi chúng là từ khóa – chúng sẽ báo hiệu cho thuật toán TikTok về nội dung của bạn.

Xem thêm  Kích thước video TikTok chuẩn nhất năm 2023

Ví dụ: nếu bạn đang bán hàng trên TikTok Shop, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #tiktokshop, #muataitiktok hoặc #aothun.

Việc bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # đó về cơ bản nói với thuật toán, “Này, TikTok, hãy xem đây! Tài khoản của chúng tôi chia sẻ các mẹo và thủ thuật cho các nhà quản lý mạng xã hội. Vui lòng hiển thị video của chúng tôi cho những người dùng đó. ”

Và nếu bạn đang bắt kịp xu hướng, hãy nhớ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # theo xu hướng thích hợp trong chú thích của bạn.

Thuật toán TikTok #6: Tương tác với những người sáng tạo nội dung trong thị trường thích hợp của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là xã hội – vì vậy điều quan trọng là không đăng và ma!

Trả lời nhận xét và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người sáng tạo tương tự trong thị trường ngách của bạn là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của bạn, đây là một chỉ báo chính cho thuật toán TikTok.

Thuật toán TikTok #7: Tạo nội dung có thể truy cập 

Tạo nội dung có thể truy cập là một thủ thuật thuật toán có giá trị khác và cũng sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên toàn diện hơn.

Cách dễ nhất để làm điều này là thêm văn bản và chú thích trên màn hình.

Video của bạn càng dễ tiếp cận, thì càng nhiều người có thể xem và tương tác với nội dung của bạn.

Thuật toán TikTok #8: Tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài

Mặc dù thuật toán TikTok xếp hạng nội dung dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố, nhưng việc  đăng bài vào thời điểm tối ưu nhất của bạn  vẫn có giá trị.

Tại sao? Nếu bạn đăng bài khi hầu hết cộng đồng của bạn đang trực tuyến, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn ngay lập tức.

Tuy nhiên, không có thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok – thời gian này sẽ tùy thuộc vào vị trí của khán giả và thói quen cuộn của bạn.

Vì vậy, tìm hiểu thời điểm  khán giả của bạn  hoạt động tích cực nhất là chìa khóa.

Thuật toán TikTok #9: Tạo video ngắn hơn

TikTok đã dần nâng giới hạn video trong vài năm qua. 15 giây đầu tiên. Sau đó một phút. Sau đó ba phút. Và bây giờ nó đang kéo dài thời lượng video lên 10 phút .

Mặc dù điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn để kể chuyện hoặc sáng tạo, nhưng chắc chắn rằng 10 phút là cực kỳ dài – đặc biệt là trên một nền tảng mà ngắn là chìa khóa.

Thuật toán TikTok thưởng cho nội dung được xem xuyên suốt , vì vậy, nhắm mục tiêu 15-30 giây nhanh là một nơi tốt để bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm với các video dạng dài, hãy thử các video đó và xem phản ứng của khán giả như thế nào.

Thuật toán TikTok #10: Không xóa nội dung cũ

Video trên TikTok có thể lan truyền nhiều ngày, thậm chí vài tuần sau khi chúng được đăng.

Vì vậy, có một cơ hội tốt là với nhịp đăng nhất quán, một trong các video của bạn sẽ có vị trí trên Trang dành cho bạn.

Và nếu một trong những video cũ của bạn có động lực, bạn sẽ có vô số nội dung tương tự mà người dùng có thể cuộn qua và tương tác.

Kết luận

Vào cuối ngày, không có cách nào chắc chắn để “đánh bại” thuật toán TikTok.

Tuy nhiên, việc hiểu cách hoạt động của thuật toán TikTok và làm theo các thủ thuật mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài đăng này có thể giúp bạn tinh chỉnh chiến lược của mình và cải thiện cơ hội được nhìn thấy.

Nhất quán và xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ là cách mạnh nhất để “hack” thuật toán – và nó cũng sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho thương hiệu của bạn.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.