TikToker

10 thủ thuật TikTok phổ biến nhất

Trên TikTok, bất kỳ ai cũng có thể lan truyền. Nhưng do tính chất kỳ quặc của nó, những video sáng tạo hoặc ngớ ngẩn nhất thường tăng vọt.

Tất nhiên, điều đó cũng giúp TikTok có một lượng lớn khán giả siêu tương tác . Để tăng cơ hội được mọi người nhìn thấy, chúng tôi khuyên bạn nên thử một số mẹo và thủ thuật TikTok phổ biến nhất sau đây.

10 thủ thuật TikTok phổ biến nhất

Từ việc tận dụng âm thanh thịnh hành đến hiệu ứng màn hình xanh, hãy đọc để khám phá 10 thủ thuật TikTok hay nhất.

1. Ghép các video có hiệu suất cao nhất hoặc có liên quan

Stitch là một công cụ cho phép bạn kết hợp một video khác trên TikTok với một video bạn đang tạo. Đó là một cách khác để cộng tác với các TikTokers khác, tận dụng nội dung do người dùng tạo và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các video hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm và nhập các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn. Hoặc, kiểm tra xem có video nào đề cập trực tiếp đến thương hiệu của bạn không.

Khi bạn tìm thấy video để ghép, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở phía bên phải.

thu-thuat-tiktok

Sau đó, nhấn vào Stitch. Thao tác này sẽ mở ra một công cụ chỉnh sửa nơi bạn có thể chọn năm giây của video để sử dụng cho video của mình.

thu-thuat-tiktok-2

Hãy cùng xem xét thao tác khâu với một ví dụ sau.

Ví dụ: Puma

Trong trường hợp bạn lạc lõng, nghệ thuật pha cà phê là một thứ rất lớn trên TikTok – thu về hơn 2,4 tỷ lượt xem . Khi một người dùng đặt logo Puma lên trên tách cà phê bốc khói, thương hiệu đã quyết định tham gia hành động bằng cách “ghép” video gốc và cố gắng tạo lại video.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc một thương hiệu cộng tác với khán giả của mình và tận dụng nội dung do người dùng tạo .

2. Sử dụng hiệu ứng màn hình xanh.

TikTok có nhiều bộ lọc và hiệu ứng, nhưng một bộ lọc nổi bật hơn hẳn: hiệu ứng màn hình xanh.

Giống như màn hình màu xanh lá cây truyền thống, hiệu ứng này cho phép bạn ở trên màn hình trong khi các hình ảnh khác nhau xuất hiện trong nền. Nó bổ sung một cấp độ kể chuyện hoàn toàn mới bằng cách kết hợp các giáo cụ trực quan.

Xem thêm  5 cách bắt trend TikTok đạt triệu view hiệu quả

thu-thuat-tiktok-3

Bộ lọc này lý tưởng để giải thích các chủ đề, cung cấp các đề xuất hoặc bất cứ khi nào hình ảnh có thể bổ sung cho câu chuyện của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn là một người có ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể giải thích dạng thích hợp của một bài tập bằng cách tham khảo các bức ảnh ở chế độ nền. Trong trường hợp này, hình ảnh nền nâng cao bài bình luận của bạn hơn là phân tâm vào nó.

Ví dụ: Levi’s

Sử dụng hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây, Levi’s đề xuất các loại quần jean khác nhau bằng cách sử dụng ảnh sản phẩm trong nền. Người xem có thể dễ dàng theo dõi và nhìn thấy những bức ảnh về chiếc quần jean có thể thu hút sự quan tâm của họ.

@levispart 3 anyone??♬ Lofi Vibes – Gentle State

3. Tận dụng âm thanh thịnh hành.

88% người dùng TikTok nói rằng âm thanh là yếu tố cần thiết cho trải nghiệm TikTok. Nó thu hút sự chú ý của mọi người và thêm hương vị cho nội dung của bạn. Và đối với nhiều người dùng, đó là điểm khởi đầu để tạo ra một video tuyệt vời.

Bạn không chắc chắn âm thanh nào đang thịnh hành ngay bây giờ? Trung tâm Sáng tạo của TikTok xếp hạng các clip âm thanh và âm nhạc phổ biến nhất mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể lọc kết quả theo khu vực, điều này rất hữu ích nếu đối tượng của bạn ở vị trí khác với vị trí của bạn.

Ví dụ: Duolingo

Duolingo được người hâm mộ yêu thích trên nền tảng này, đặc biệt là vì những video hài hước, hợp thời trang và đôi khi hỗn loạn có linh vật của nó, Duo the Owl. Bạn có thể thấy Duo nhảy theo các bài hát nổi tiếng và diễn xuất trong các tiểu phẩm kết hợp các đoạn âm thanh phổ biến, như trong ví dụ bên dưới.

@duolingo embarrassing ? #duolingo #comedy #trend #dualipa #dulapeep #xiaomanyc #iwannagohome ♬ original sound – ESOSA||CONTENT CREATOR

4. Thử các video kiểu vlog

Các video kiểu vlog mang lại cảm giác cá nhân và gần gũi hơn – điều này có thể giải thích tại sao chúng rất phổ biến trên TikTok.

Những video này thường bao gồm nhiều clip gắn liền với nhau với phần lồng tiếng mô tả chuỗi sự kiện. Nó rất hấp dẫn và cho phép người xem cảm thấy như họ đang sống trong đôi giày của bạn.

Ví dụ: Netflix

Ví dụ này cho thấy Netflix sử dụng kiểu vlog để đưa khán giả của mình vào một cuộc hành trình. Mặc dù hầu hết chúng ta sẽ không bước trên thảm đỏ trong đời, nhưng chúng ta vẫn có thể đạt được đỉnh cao về những gì trải nghiệm đòi hỏi – và cách các diễn viên yêu thích của chúng ta cư xử ngoài màn ảnh. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu nội dung “hậu trường”.

@netflix mini vlog of the premiere for @lilireinhart’s new movie on Netflix #lookbothways ♬ original sound – Netflix

5. Kết hợp cả thẻ bắt đầu bằng # thích hợp và xu hướng.

Tạo ra một TikTok là một nửa của trận chiến – bạn cũng cần đảm bảo nó đến trước mặt khán giả của bạn. Hashtags là một cách để đạt được điều đó.

Xem thêm  Cách Tải TikTok Mỹ: Tạo Tài Khoản TikTok Mỹ Đơn Giản

Việc thêm thẻ bắt đầu bằng # vào mô tả giúp video của bạn có cơ hội được xem nhiều hơn, cho phép bạn thúc đẩy khả năng khám phá, xây dựng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng chỉ nhắm mục tiêu các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến là không hiệu quả. Trong khi họ thu hút một lượng lớn khán giả hơn, họ cũng có tính cạnh tranh cao. Mặt khác, các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp có ít người tìm kiếm chúng hơn, nhưng những người đó rất tương tác và quan tâm.

Ví dụ: #workout là một thẻ bắt đầu bằng # phổ biến với hơn 95 tỷ lượt xem, nhưng #coreworkout lại phù hợp hơn với một phần nhỏ khán giả.

Một chiến lược thẻ bắt đầu bằng # toàn diện nên bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng # thích hợp và phổ biến. Hãy xem ví dụ dưới đây.

Ví dụ: Dunkin ‘

Mùa thu đang đến gần và Dunkin ‘đang được mọi người ủng hộ vì thực đơn theo mùa. Để quảng bá rộng rãi, thương hiệu đã kết hợp nhiều thẻ bắt đầu bằng # để tiếp cận nhiều người hơn.

Ví dụ: video bên dưới sử dụng #fall, một thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành (hơn 15 tỷ lượt xem) và #pumpkinszn, một thẻ bắt đầu bằng # thích hợp hơn với ít lượt xem hơn (hơn 40 triệu). Bằng cách bao gồm #pumpkinszn, Dunkin ‘có thể thu hút lượng khán giả nhỏ hơn, tương tác hơn.

@dunkin Let’s give them PUMPKIN to talk about?? @Zachariah #pumpkin #pumpkinszn #fall ♬ original sound – Dunkin’

6. Trả lời bình luận bằng video.

Trên TikTok, hầu hết mọi thương hiệu đều có chung một mục tiêu: kết nối với khán giả của mình. Vì vậy, kết nối đó thường hình thành trong phần bình luận. Đó là nơi người xem đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến.

Trước đây, người sáng tạo gặp khó khăn khi trả lời nhận xét bằng văn bản, nhưng giờ họ có thể trả lời bằng video. Tính năng này cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề, trả lời câu hỏi và thu hút khán giả quay lại xem thêm.

Ví dụ: Glossier

Khi một người dùng TikTok hỏi Glossier về cách sử dụng một trong các sản phẩm của mình, thương hiệu đã không bỏ lỡ cơ hội trả lời bằng một video giải thích tất cả các cách sử dụng nó. Khi làm như vậy, thương hiệu tăng thêm giá trị đồng thời làm nổi bật tính linh hoạt của sản phẩm.

@glossier Replying to @robertpattinsonwife The limit does not exisit! How do you Futuredew? #glossier #futuredew ♬ original sound – Variations Everything

7. Thêm giá trị với TikToks “Làm thế nào để”.

Các video và hướng dẫn “Cách thực hiện” là một cách dễ dàng để cung cấp giá trị cho người xem TikTok mà không có vẻ quá quảng cáo. Ngoài ra, việc tự cho mình là một chuyên gia hoặc người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn giúp thương hiệu, sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn luôn được người xem chú ý đến.

Xem thêm  Tăng follow TikTok: Xây dựng kênh thành công và kiếm thêm thu nhập

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu du lịch, bạn có thể quay video về các điểm tham quan không thể bỏ qua, đề xuất nhà hàng và mẹo du lịch – như ví dụ bên dưới.

Ví dụ: Du lịch + Giải trí

Travel + Leisure cung cấp tất cả nội dung bạn cần để “khởi động cuộc phiêu lưu của bạn lên những thiết bị cao cấp.” Từ các đề xuất về khách sạn đến các mẹo chụp ảnh, thương hiệu đã giúp bạn bao phủ, định vị mình như một mỏ vàng lời khuyên cho những người mê du lịch.

8. Để lại CTA trong mô tả và / hoặc nhận xét của bạn.

Cần tham gia nhiều hơn? Đôi khi, nó đơn giản như yêu cầu nó.

Mục tiêu cuối cùng của CTA là thuyết phục người dùng làm điều gì đó – theo dõi trang TikTok, truy cập trang web của bạn, để lại nhận xét, v.v. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, tôi muốn người xem của mình làm gì? Dù bạn chọn gì, nó sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu chính của mình (tức là thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, tăng nhận thức về thương hiệu, v.v.).

Phần mô tả và bình luận của bạn là bất động sản chính f9 = hoặc CTA. Sử dụng khu vực này để đặt câu hỏi, khuyến khích người dùng theo dõi bạn hoặc hướng lưu lượng truy cập đến trang web, blog hoặc các kênh xã hội khác của bạn (ví dụ : “Thêm mẹo trên blog của tôi, liên kết trong tiểu sử!” ). 

Trên hết, nếu bạn đang chạy quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tích hợp tiếp thị, chẳng hạn như LeadsBridge , để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu khách hàng tiềm năng với CRM của bạn.

9. Thêm phụ đề vào video của bạn.

Vào năm 2021, TikTok trở nên dễ tiếp cận hơn với sự ra đời của phụ đề tự động . Mặc dù bạn có thể thêm phụ đề theo cách thủ công – điều này cho phép linh hoạt hơn khi sử dụng màu văn bản và phông chữ – bạn cũng có thể sử dụng công cụ Phụ đề. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo phụ đề cho video của mình, cho phép người khác đọc hoặc nghe nội dung của bạn.

Bằng cách thêm phụ đề, bạn làm cho video của mình có thể truy cập đầy đủ, điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn nữa. Ngoài ra, nó cũng giúp những người xem muốn duyệt TikTok nhưng không thể bật âm thanh.

10. Khám phá những video hoạt động hiệu quả nhất trong thị trường ngách của bạn để tìm cảm hứng.

Các video thành công nhất trên TikTok là những video sáng tạo, độc đáo và thường kỳ quặc. Đó là một thứ tự cao – đó là lý do tại sao mọi thương hiệu nên khám phá những video hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của mình để lấy cảm hứng.

Bắt đầu bằng cách nhập các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn vào thanh tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bộ lọc và chọn “Thích nhất”. Điều này sẽ điền các video TikTok đã lan truyền bằng cách sử dụng từ khóa cụ thể đó.

thu-thuat-tiktok-4

Khi bạn đã xác định được một số video hoạt động tốt nhất, hãy suy nghĩ cách tạo lại chúng trong khi thêm phần quay của riêng bạn.

Kết luận

TikTok là một nền tảng kỳ quặc và các thương hiệu sẵn sàng sáng tạo để đạt được thành công nhất. Nếu bạn chưa quen với TikTok, hãy bắt đầu với các mẹo trong bài viết này – và cho mình không gian để thử nghiệm với các video, bộ lọc và khái niệm khác nhau.

 

 

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.