TikToker

15 Cách để có thêm lượt xem trên TikTok

Tìm hiểu 15 cách để có thêm lượt xem trên TikTok với nội dung hấp dẫn sẽ khiến khán giả của bạn quay lại xem nhiều hơn.

Lượt xem trên TikTok là gì?

Các nền tảng mạng xã hội khác nhau đo lường “lượt xem” theo những cách khác nhau, nhưng trên TikTok, điều đó cực kỳ đơn giản: ngay giây phút video của bạn bắt đầu phát, video đó đã được tính là một lượt xem.

Nếu video tự động phát hoặc lặp lại hoặc người xem quay lại để xem video đó nhiều lần thì tất cả những lần đó đều được tính là lượt xem mới. (Tuy nhiên, khi bạn xem video của chính mình, những lượt xem đó không được tính.)

Bắt ai đó xem từ đầu đến cuối? Đó là một câu chuyện khác. Nhưng với rào cản gia nhập khá thấp đối với thứ được coi là “lượt xem”, việc thu thập các số liệu trên TikTok không quá khó.

TikTok trả bao nhiêu cho mỗi lượt xem?

TikTok đã ra mắt Quỹ người sáng tạo vào tháng 8 năm 2020 để cung cấp các khoản thanh toán cho những người dùng thành công và phổ biến nhất của nền tảng. Hoặc, như chính TikTok mô tả nó :

“Thông qua Quỹ người sáng tạo TikTok, những người sáng tạo của chúng tôi sẽ có thể nhận được thêm thu nhập giúp đền đáp cho sự quan tâm và cống hiến mà họ dành cho việc kết nối một cách sáng tạo với khán giả được truyền cảm hứng từ ý tưởng của họ.”

Không có số tiền phí hoặc kế hoạch thanh toán được tiêu chuẩn hóa (số tiền có sẵn trong Quỹ người sáng tạo thay đổi hàng ngày), nhưng dự kiến ​​sẽ kiếm được từ 0,02 đến 0,04 đô la trên 1.000 lượt xem.

15 Cách để có thêm lượt xem trên TikTok
15 Cách để có thêm lượt xem trên TikTok

Nhưng không phải ai cũng có thể kiếm tiền từ sự hào phóng của TikTok. Để đủ điều kiện nhận thanh toán từ Quỹ người sáng tạo TikTok, bạn cần đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  • Ít nhất 18 tuổi.
  • Có tối thiểu 10.000 người theo dõi.
  • Đã có tối thiểu 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
  • Có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý. (Xin lỗi, Canada!)
  • Tài khoản của bạn cần đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của TikTok.

Nếu đó là bạn, bạn có thể đăng ký Quỹ người sáng tạo thông qua ứng dụng. Chuyển đến Cài đặt và Quyền riêng tư , sau đó là Công cụ dành cho người sáng tạo , rồi đến Quỹ dành cho người sáng tạo TikTok . Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin liên hệ của mình và đồng ý với Thỏa thuận quỹ dành cho người sáng tạo.

Bạn có nên mua lượt xem TikTok không?

KHÔNG! Bạn không nên mua lượt xem TikTok! Dừng lại đi! Đặt cái thẻ tín dụng đó xuống!

Như chúng tôi đã học được từ thử nghiệm mua người theo dõi TikTok gần đây của mình , không thể mua sắm để đạt được thành công trên mạng xã hội.

Xem thêm  05 nguyên nhân bị cấm livestream trên TikTok

Có thể chỉ số lượt xem của bạn sẽ tăng lên, nhưng tỷ lệ tương tác của bạn sẽ giảm mạnh, bạn sẽ không có được bất kỳ người theo dõi nào và đối tượng bạn đã thuê để xem cuối cùng sẽ bị TikTok loại bỏ.

Hãy tiết kiệm tiền của bạn và thay vào đó hãy đầu tư thời gian của bạn… vào việc làm theo các mẹo hấp dẫn này để xây dựng sự tương tác chân thực, lâu dài.

15 Cách để có thêm lượt xem trên TikTok

1. Thêm hashtag vào video của bạn

Hashtags là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí TikTok của bạn
Hashtags là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí TikTok của bạn

Hashtags là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí TikTok của bạn. Đó là cách thuật toán TikTok toàn năng xác định nội dung bạn đang đăng và ai có thể muốn xem nội dung đó. Hashtags cũng rất cần thiết để giúp người dùng khám phá nội dung của bạn thông qua tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn thực hiện chiến lược hashtag TikTok.

Đi theo hướng thích hợp với các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể có liên quan đến đối tượng và chủ đề của bạn là một góc độ cần thực hiện.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy các chủ đề thịnh hành có nhiều khả năng xuất hiện trên trang Dành cho bạn hơn, vì vậy, bạn nên theo dõi những gì hiện đang thịnh hành và tham gia vào cuộc trò chuyện với nội dung có liên quan (tất nhiên là nội dung đó vẫn xác thực với thương hiệu của bạn) .

Để tìm hiểu những thẻ bắt đầu bằng # nào đang thịnh hành, hãy nhấn vào tab Khám phá , sau đó nhấn vào Xu hướng ở đầu màn hình.

Một số dữ liệu nhỏ để giúp thúc đẩy bạn: 61% người dùng TikTok cho biết họ thích các thương hiệu hơn khi họ tạo hoặc tham gia vào xu hướng TikTok.

2. Giữ cho video ngắn gọn và xúc tích

Mặc dù các video TikTok hiện có thể dài tới ba phút, nhưng các video dưới 30 giây có nhiều khả năng xuất hiện trên FYP hơn. Cũng có nhiều khả năng ai đó sẽ xem lại thứ gì đó nhanh và tức giận lần thứ hai hoặc thứ ba.

3. Hiệu ứng âm thanh thịnh hành

Âm thanh TikTok cũng có xu hướng trải qua các làn sóng phổ biến.
Âm thanh TikTok cũng có xu hướng trải qua các làn sóng phổ biến.

Hashtags không phải là yếu tố duy nhất của TikTok có chu kỳ xu hướng riêng. Âm thanh TikTok cũng có xu hướng trải qua các làn sóng phổ biến. Giữ cho đôi mắt của bạn (tốt, đôi tai – đôi mắt của hệ thống thính giác, nếu bạn muốn!) Để tìm các đoạn âm thanh định kỳ mà bạn cũng có thể riff trên đó.

Bạn cũng có thể khám phá các âm thanh thịnh hành bằng cách chạm vào nút Tạo (+) trong ứng dụng, sau đó chạm vào Thêm âm thanh . Tại đây, bạn sẽ thấy các đoạn âm thanh phổ biến nhất hiện nay.

4. Tìm đối tượng cụ thể của bạn

Có một thể loại phụ cụ thể của TikTok dành cho tất cả mọi người ngoài kia, từ BookTok quá văn chương đến một cộng đồng trải thảm sôi động . Tìm hiểu xem bạn muốn kết bạn với ai và quan sát các tài khoản phổ biến trong các cộng đồng đó để xem họ có thể đang sử dụng loại thẻ bắt đầu bằng #, định dạng và tham chiếu nào để truyền cảm hứng cho nội dung liên quan của riêng bạn.

Nhận xét và thích cũng có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với đối tượng cụ thể của mình. Hy vọng rằng những phản hồi sâu sắc của bạn sẽ truyền cảm hứng cho một người bạn đọc sách (tok) mọt sách để kiểm tra xem bạn đang tạo loại nội dung nào trên trang của riêng mình.

5. Thử một video hướng dẫn

Nội dung giáo dục thực sự hiệu quả trên TikTok, vì vậy hãy chuyển sang chế độ biết tất cả và chia sẻ kiến ​​thức của bạn với mọi người.

Xem thêm  Hướng dẫn tăng follow TikTok

Các video hướng dẫn đặc biệt phổ biến, nhưng ngay cả việc trả lời một câu hỏi thường gặp hoặc làm sáng tỏ một yếu tố đáng ngạc nhiên trong ngành, công việc hoặc sản phẩm của bạn cũng có thể là một bước đột phá thú vị khỏi cuộc thi nhảy không hồi kết.

Chẳng hạn, những video nâng cấp này từ Vintage Restock thu hút được một lượng lớn lượt xem. Liệu họ có thể kết hợp ba chiếc quần thành một? Chúng tôi đang dán mắt vào màn hình, chờ đợi để tìm hiểu!

6. Tập Duet trên TikTok

Tính năng Duet trên TikTok là một cách tuyệt vời để tận dụng một video đã phổ biến để xây dựng lượt xem của riêng bạn.

cach-duet-tren-tiktok-3 (1)

Với Song ca, bạn có thể chia sẻ màn hình chia đôi với video của người dùng khác để hát theo, tạo đoạn hội thoại vui nhộn hoặc đưa ra cảnh hấp dẫn của mình… và sử dụng một số nội dung đã được chứng minh để thu thập các lượt xem ngọt ngào, hấp dẫn của riêng bạn. (Xem hướng dẫn Cách Duet trên TikTok giúp tăng tương tác cho kênh)

7. Hợp tác với một người có ảnh hưởng hoặc khách mời đặc biệt

Cho dù bạn đã thuê một người có ảnh hưởng hay ngôi sao khách mời nổi tiếng hay hợp tác với một thương hiệu khác để có cơ hội giao thoa, thì việc đưa một số tiếng nói bên ngoài vào video TikTok của bạn là một cách dễ dàng để tiếp cận khán giả mới.

Khách mời đặc biệt của bạn sẽ giúp làm nổi bật nội dung bạn đã tạo và thu hút sự chú ý của người hâm mộ vào video của bạn.

8. Quảng cáo nội dung TikTok của bạn trên các kênh xã hội khác của bạn

Rất có thể, TikTok là một phần trong chiến lược truyền thông xã hội lớn hơn của bạn và có thể bạn đang hoạt động trên một số nền tảng khác ngoài đó. Thu hút những khán giả đó đến với TikTok của bạn bằng cách chia sẻ video giới thiệu ở nơi khác.

Một đoạn trích nhỏ trên Instagram Stories tại đây, một liên kết trên Twitter tại đó và bạn đã có cho mình một chiến dịch xã hội đa kênh chính thức mọi lúc mọi nơi!

9. Giữ chân người theo dõi

Mặc dù đúng là người dùng chỉ cần xem một phần nhỏ giây video của bạn để kiếm được “lượt xem”, nhưng điều thực sự cực kỳ quan trọng là giữ chân họ xem từ đầu đến cuối.

Đó là do thuật toán TikTok ưu tiên những video có tỷ lệ hoàn thành cao. Nó muốn cung cấp nội dung chất lượng dưới dạng đề xuất Trang dành cho bạn.

Vậy… làm cách nào để bạn thu hút sự chú ý của khán giả cho đến tận cùng? Chơi với sự tò mò của họ và cung cấp giá trị. Thu hút họ ngay trong vài giây đầu tiên bằng lời hứa về những gì sắp xảy ra nếu họ kiên trì thực hiện (các video hướng dẫn và công thức nấu ăn rất phù hợp cho việc này!) hoặc sử dụng phụ đề tạo sự hồi hộp (chẳng hạn như “Chờ nó”) để thu hút sự chú ý lớn tiết lộ.

10. Đừng quên chú thích

Có thể chỉ có 150 ký tự để chơi trong chú thích TikTok của bạn , nhưng chúng có thể phục vụ bạn rất tốt. Chú thích của bạn là cơ hội để cho người xem biết lý do tại sao họ nên xem video của bạn (hy vọng là xem đến cuối — xem ở trên!) hoặc khơi mào cuộc trò chuyện trong phần nhận xét.

Xem thêm  Bí kíp xây kênh tiktok hiệu quả đạt 1 triệu flower

Cuối cùng, bạn muốn mọi người xem và tương tác với video của mình, vì vậy thuật toán sẽ học được điều đó, vâng, đây là nội dung hay. Chú thích của bạn là một cách miễn phí, dễ dàng để thuyết phục khán giả của bạn về lý do tại sao họ nên lên tiếng hoặc ngồi lại và thưởng thức.

Trong khi đó, chú thích là một nơi quan trọng để đặt từ khóa chủ đề của bạn nếu bạn có chiến lược SEO TikTok. Bằng cách làm cho TikTok của bạn được xếp hạng trong tìm kiếm, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem hơn trong thời gian dài chứ không chỉ chạy theo xu hướng.

11. Thiết lập tài khoản TikTok Creator hoặc TikTok Business

Tài khoản chuyên nghiệp của TikTok sẽ không giúp bạn tăng FYP, nhưng cả tài khoản Người sáng tạo và Doanh nghiệp đều cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các số liệu và thông tin chi tiết có thể giúp bạn phân tích và hiểu rõ hơn về đối tượng của mình.

Thật đơn giản để chuyển sang hồ sơ TikTok dành cho Doanh nghiệp hoặc Người sáng tạo. Chỉ cần đi tới Quản lý tài khoản và chọn Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Chọn danh mục tốt nhất và bạn đã sẵn sàng tìm hiểu dữ liệu!

them-luot-xem-tren-tiktok-3

Những thông tin chi tiết này có thể tiết lộ đối tượng hiện tại của bạn là ai, khi nào họ trực tuyến và loại nội dung nào họ muốn xem — tất cả đều hữu ích cho việc xây dựng lịch nội dung của bạn và lập kế hoạch thời gian tốt nhất để đăng.

12. Đăng video của bạn vào đúng thời điểm

Nếu bạn đăng khi không có ai sử dụng ứng dụng, chắc chắn bạn sẽ không nhận được lượt xem như mong muốn. Vì vậy, hãy kiểm tra phân tích tài khoản của bạn để khám phá thời điểm những người theo dõi của bạn hoạt động để bạn có thể đăng video mới nhất của mình vào đúng thời điểm thích hợp để có được mức độ hiển thị tối đa.

Sử dụng Hootsuite, bạn có thể lên lịch cho TikTok của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai . (Công cụ lên lịch gốc của TikTok chỉ cho phép người dùng lên lịch cho TikTok trước tối đa 10 ngày.

13. Tải lên nhiều video mỗi ngày

Mọi thứ diễn ra nhanh chóng trong TikTokaverse. Đừng lo lắng về việc quá bão hòa người theo dõi của bạn: chỉ cần sáng tạo và tạo ra nội dung chất lượng đó. Trên thực tế, TikTok khuyên bạn nên đăng 1-4 lần mỗi ngày.

Bạn càng có nhiều video, bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trên trang Dành cho Bạn của ai đó và càng có nhiều khả năng họ sẽ tìm kiếm thêm.

14. Tạo video chất lượng cao

Đảm bảo rằng video của bạn có hình thức đẹp (chất lượng âm thanh và ánh sáng phù hợp, một số chỉnh sửa thú vị) và mọi người sẽ có nhiều khả năng muốn xem chúng hơn.

TikTok cũng có xu hướng ưu tiên các video chất lượng cao trên FYP, vì vậy bạn sẽ muốn cung cấp cho họ những nội dung hay. Chụp ở định dạng dọc, kết hợp âm thanh và sử dụng hiệu ứng (để có điểm thưởng, hãy thử sử dụng một trong các hiệu ứng thịnh hành của TikTok).

Tất nhiên, khi những lượt xem đó bắt đầu đổ về, hành trình TikTok của bạn mới thực sự bắt đầu. Số liệu tiền thật? Người theo dõi: những người hâm mộ trung thành, những người sẽ ở đó cho đến lúc thăng trầm.

15. Tạo danh sách phát

Danh sách phát TikTok (còn gọi là danh sách phát của người tạo) là một tính năng tương đối mới cho phép người tạo sắp xếp video của họ thành danh sách phát. Điều này giúp người xem dễ dàng xem các video tương tự với nội dung mà họ đã yêu thích. 

Danh sách phát nằm ở đầu hồ sơ của bạn, phía trên các video được ghim hoặc xuất bản thường xuyên của bạn (như minh họa trong ảnh bên dưới). 

danh-sach-phat-tren-tiktok

Tính năng danh sách phát TikTok không khả dụng cho tất cả mọi người. Chỉ những người sáng tạo được chọn mới có khả năng thêm họ vào hồ sơ của họ. 

Bạn sẽ biết mình có tham gia câu lạc bộ hay không nếu bạn có tùy chọn tạo danh sách phát trong tab Video trên hồ sơ của mình.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết 15 Cách để có thêm lượt xem trên TikTok. Hãy áp dụng mỗi ngày và đợi kết quả. Chúc các bạn thành công.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.