TikTok Ads

Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok

Bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng Quảng cáo TikTok cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình?

Là một trong những  ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2020  với hơn  800 triệu người dùng hàng tháng – bây giờ là lúc bắt đầu.

Cho dù bạn đang tìm cách bán hàng, tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình hay ra mắt sản phẩm mới, thì một chiến dịch TikTok sáng tạo và được nhắm mục tiêu tốt có thể mang lại kết quả tuyệt vời (và rất lớn!).

Trong hướng dẫn này, hãy khám phá mọi thứ bạn cần biết về các tùy chọn Quảng cáo TikTok sáng tạo khác nhau.

Giới thiệu Quảng cáo TikTok

Từ nhắm mục tiêu, tạo quảng cáo, báo cáo thông tin chi tiết và các công cụ quản lý quảng cáo, TikTok Ads cung cấp một nền tảng mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng để giúp các doanh nghiệp và thương hiệu quảng cáo tới hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok
Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok

Mặc dù Quảng cáo TikTok chưa phổ biến như quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram (!), Nhưng chúng là một cơ hội đáng kinh ngạc cho các thương hiệu muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. Và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu sử dụng quảng cáo TikTok – vì không có nhiều thương hiệu và doanh nghiệp phát huy được tiềm năng của họ.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế hay bạn đang chạy một chiến dịch kéo dài 10 ngày, TikTok Ads cung cấp một số công cụ độc đáo để giúp các thương hiệu và doanh nghiệp vượt trội.

quang-cao-tiktok-2

Tương tự như Trình quản lý Quảng cáo Instagram, các công cụ-nền tảng quảng cáo của TikTok tự động hóa quá trình tạo, phân phối và tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

TikTok Ads  hiện có hai tùy chọn lập ngân sách: hàng ngày hoặc trọn đời. Với cả hai tùy chọn, ngân sách của bạn không phù hợp – bạn có thể điều chỉnh ngân sách của mình bất kỳ lúc nào trong suốt chiến dịch của mình.

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình theo giới tính, vị trí, độ tuổi, sở thích và các biến số duy nhất khác.

Và tương tự như Trình quản lý quảng cáo của  Facebook  và  Instagram , bạn cũng có thể tạo “Đối tượng tùy chỉnh” và “Đối tượng ưa nhìn” để tiếp cận đối tượng mới tương tự như đối tượng hiện có của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu Quảng cáo TikTok thực sự trông như thế nào.  TikTok cung cấp nhiều định dạng quảng cáo sáng tạo khác nhau để các thương hiệu và doanh nghiệp khám phá. Bạn có thể đã thấy hầu hết các loại khác nhau trên cuộn TikTok hàng ngày của mình.

Xem thêm  3 định dạng quảng cáo TikTok Shopping Ads

quang-cao-tiktok-3

Dưới đây là 5 loại Quảng cáo TikTok phổ biến:

  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
  • Tiếp quản thương hiệu
  • TopView
  • Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu
  • Hiệu ứng thương hiệu

Còn 1 loại quảng cáo khác nữa đang phổ biến hiện nay là quảng cáo TikTok Shop. Nhưng nó vẫn đang ở bản beta lên mình sẽ lên 1 bài hướng dẫn cụ thể sau. Nhớ theo dõi nhé.

Với nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn, thật khó để biết định dạng quảng cáo nào phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn – đó là lý do tại sao chúng tôi đi sâu vào các loại quảng cáo TikTok khác nhau và cách chúng có thể hoạt động cho doanh nghiệp của bạn bên dưới.

Quảng cáo TikTok: Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu 

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu là quảng cáo video xuất hiện giữa các video của người dùng khi bạn cuộn qua trang Dành cho bạn. Nếu bạn không quen với TikTok và trang Dành cho bạn, thì Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu rất giống với quảng cáo bạn thấy khi khai thác qua  Câu chuyện trên Instagram

quang-cao-tiktok-4

Bạn có thể trở nên siêu sáng tạo với Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể bao gồm nhiều lời gọi hành động và tạo video của bạn ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 9 đến 15 giây.

Có cơ hội bao gồm lời gọi hành động là một lợi thế rất lớn. Ví dụ: bạn có thể khuyến khích người dùng mua sắm ngay bây giờ, tải xuống ứng dụng hoặc truy cập trang web của bạn ngay từ TikTok.

Một điều cần lưu ý là giống như bất kỳ video nào khác trên Trang dành cho bạn, Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu có thể được cuộn qua hoặc bỏ qua khá nhanh. Bạn chỉ có khoảng 2-3 giây để thu hút ánh nhìn của khán giả trước khi họ tiếp tục cuộn.

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu phải ở chế độ toàn màn hình và phải đủ hấp dẫn để ngăn người dùng cuộn qua nội dung của bạn.

Khi nói đến việc dừng cuộn,  Sawyer Hartman , Giám đốc điều hành của Cameras trên TikTok, đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích về Hội thảo “Talk the Tok” của chúng tôi:

“Văn bản trên video TikTok nên tạo ra một vấn đề hoặc thu hút sự chú ý ngay lập tức. Hãy tưởng tượng người xem hoàn hảo của bạn đang ngồi và xem video của bạn khi tắt âm thanh, bạn có thể đặt văn bản gì và bạn có thể kể câu chuyện gì sẽ thuyết phục họ bật âm thanh? “

Quảng cáo TikTok: Tiếp quản thương hiệu 

quang-cao-tiktok-5

Bạn đã bao giờ mở TikTok và nhận được ngay một quảng cáo chưa? Nếu vậy, đó là những Quảng cáo tiếp quản thương hiệu.

Quảng cáo tiếp quản thương hiệu xuất hiện khi mở ứng dụng – trình chiếu video toàn màn hình cho đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn.

Xem thêm  Sức mạnh của sáng tạo trong quảng cáo TikTok

Chúng là một trong những lựa chọn tốt nhất của TikTok Ads để cung cấp nhận thức của quần chúng và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp vì bạn có thể đặt thông điệp của mình ngay trước mặt đối tượng mục tiêu.

Những quảng cáo này không chỉ hiển thị ngay khi người dùng mở TikTok mà còn có thể xuất hiện trên trang Dành cho bạn dưới dạng ảnh tĩnh, GIF hoặc video – bao gồm một liên kết có thể nhấp đưa người dùng đến trang đích hoặc Thách thức Hashtag  trong TikTok.

Quảng cáo tiếp quản thương hiệu dành riêng cho danh mục của họ, có nghĩa là TikTok đảm bảo rằng người dùng không thấy nhiều hơn một quảng cáo tiếp quản thương hiệu mỗi ngày. Với Quảng cáo tiếp quản thương hiệu, bạn có thể mong đợi nhiều người để mắt đến nội dung của mình mà không có ít sự cạnh tranh.

Nếu bạn mới bắt đầu với Quảng cáo TikTok, Tiếp quản thương hiệu có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn. Bởi vì, mặc dù siêu hiệu quả, nhưng việc Chiếm đoạt Thương hiệu lại phải trả một chi phí cao.

Nếu bạn là một thương hiệu lớn hơn với ngân sách tiếp thị lớn, chúng là một lựa chọn tuyệt vời để tăng trưởng nhanh và tiếp cận một nhóm lớn người dùng TikTok.

Quảng cáo TikTok: TopView 

Quảng cáo TopView là một tùy chọn quảng cáo mới dựa trên Chiếm đoạt thương hiệu.

Điều làm cho Quảng cáo TopView khác biệt là không giống như Quảng cáo tiếp quản có thương hiệu, người dùng TikTok không bị quảng cáo tấn công ngay khi họ mở ứng dụng – Quảng cáo TopView là bài đăng đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu sau 3 giây.

quang-cao-tiktok-6

Nó xuất hiện ở đầu trang For You, bất động sản cao cấp nhất của TikTok, với video toàn màn hình dài tới 60 giây với tính năng tự động phát và âm thanh.

Quảng cáo TikTok: Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu 

Thách thức Hashtag thương hiệu  là cơ hội quảng cáo có một không hai dành riêng cho TikTok. Bạn có thể đã thấy những thách thức về thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu được hiển thị trên trang Khám phá của TikTok.

Tương tự như các xu hướng và thách thức về thẻ bắt đầu bằng # thông thường trên TikTok, Thách thức về thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu cung cấp cả cơ hội không phải trả tiền và cơ hội được tài trợ cho các thương hiệu.

Chúng là một cách tuyệt vời để khuyến khích nội dung do người dùng tạo và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Phần hay nhất về Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu? Bạn có thể có rất nhiều niềm vui với họ! Đây là một cách tuyệt vời để các thương hiệu cộng tác và hòa nhập liền mạch vào văn hóa và cộng đồng TikTok.

Xem thêm  Hướng dẫn Chạy Quảng Cáo TikTok Cho Người Mới Bắt Đầu

Điều quan trọng là phải có mục tiêu cụ thể khi bạn tạo Thử thách gắn thẻ băm có thương hiệu. Bạn đang muốn tạo sự chú ý cho một sản phẩm mới? Tạo khách hàng tiềm năng mới? Hay tăng nhận thức thương hiệu chung?

Khi người dùng nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # được tài trợ, họ sẽ được đưa đến trang đích trên TikTok có biểu tượng thương hiệu, liên kết đến trang web của họ, mô tả ngắn gọn về thử thách và các video phổ biến sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

quang-cao-tiktok-7

Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng hiển thị tối đa, bạn có thể trả tới  150.000 đô la mỗi ngày để hiển thị trên biểu ngữ Khám phá của TikTok. Đó là kinh phí khổng lồ nhưng nó không phải là cách duy nhất để thu hút người dùng bằng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn.

MẸO:  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn, hãy hợp tác với những người sáng tạo nổi tiếng trên TikTok để giúp thử thách của bạn thành công!

Quảng cáo TikTok: Hiệu ứng Thương hiệu

TikTok hiện cung cấp nhãn dán có thể chia sẻ được có thương hiệu, bộ lọc AR và ống kính trong hỗn hợp quảng cáo của họ.

Tương tự như các ống kính có thương hiệu của Snapchat,  các hiệu ứng mang thương hiệu của TikTok  cho phép các thương hiệu thiết kế bộ lọc tùy chỉnh của riêng họ trên ứng dụng.

quang-cao-tiktok-8

Hiệu ứng Thương hiệu có thể tồn tại tối đa 10 ngày tại một thời điểm và là một cách tuyệt vời để khuyến khích người dùng tương tác trực tiếp với thương hiệu của bạn (một cách thú vị!).

Chi phí Quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Quảng cáo TikTok còn mới mẻ – các thương hiệu và doanh nghiệp vẫn đang thử nghiệm với nền tảng này – vì vậy, việc hiểu mức chi tiêu trung bình hoặc lợi tức đầu tư (ROI) là rất khó.

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và muốn dùng thử quảng cáo TikTok, đừng để những điều chưa biết làm bạn sợ hãi ngay lập tức – chi tiêu nhiều tiền trên TikTok không phải là cách duy nhất để quảng cáo trên ứng dụng phổ biến.

Bạn có thể thiết lập tài khoản Quảng cáo TikTok miễn phí và tạo quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu với ngân sách và lịch trình đã đặt của riêng bạn. Hiện tại, ngân sách nhóm chiến dịch tối thiểu của TikTok là 200.000vnđ

Nếu những con số được báo cáo này là sự thật, sẽ có lý do tại sao chúng ta vẫn chưa thực sự thấy các doanh nghiệp nhỏ hơn quảng cáo trên TikTok.

Khi nhiều thương hiệu bắt đầu tham gia và sử dụng Quảng cáo TikTok, sẽ càng rõ ràng hơn liệu TikTok sẽ theo mô hình tương tự như quảng cáo Instagram và Facebook ở đâu (ngân sách không quá nhỏ) hay họ sẽ tiếp tục giữ một số loại quảng cáo nhất định, như có thương hiệu những thách thức về hashtag, khi giới thượng lưu chi tiêu.

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.