TikTok ShopTikToker

05 nguyên nhân bị cấm livestream trên TikTok

TikTok Shop hiện là sàn thương mại điện tử bán hàng vô cùng phổ biến. Việc livestream bán hàng trên nền tảng này dần trở nên quen thuộc và mang lại doanh số khủng cho người bán. Tuy vậy, các seller cũng gặp rất nhiều vấn đề khi bán hàng trên nền tảng này, đặc biệt là tình trạng bị cấm livestream. Hãy cùng AloTikTok tìm hiểu 05 nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị cấm livestream trên TikTok nhé.

05 nguyên nhân bị cấm livestream trên TikTok

1. Để lại số điện thoại trên video livestream.

Nếu để lại thông tin số điện thoại tại tiêu đề, title, caption, stt trên Video livestream thì TikTok sẽ hiểu bạn đang cố để lại thông tin liên hệ để giao dịch thứ gì đó như bán hàng, môi giới, 18+,…TikTok sẽ nghi ngờ bạn đang có hành vi bất hợp pháp nên sẽ bị cấm livestream trên TikTok.

Do đó, nếu muốn để lại thông tin hoặc số điện thoại thì nên để tại phần tiểu sử  thôi nhé.

2. Để lại đường Link sang nền tảng khác.

nguyen-nhan-bi-cam-livestream-tren-tiktok

Đội ngũ TikTok kiểm soát vi phạm rất nghiêm ngặt, nên nếu trong caption video livestream bạn để lại link hướng người dùng sang nền tảng khác như facebook, youtube, instagram thì sẽ bị quét ngay lập tức và khả năng cao sẽ bị bị cấm livestream trên TikTok.

TikTok không muốn bạn hướng người xem của họ sang các nền tảng khác. Tất nhiên một khi đã sử dụng TikTok thì nên tuân thủ quy định của họ. Do đó, nếu không muốn bị cấm live thì không nên quảng cáo người dùng sang các nền tảng khác.

Xem thêm  10 thủ thuật TikTok phổ biến nhất

3. Dùng video phát lại.

Hiện nay có một số tools hỗ trợ phát lại video livestream trên TikTok. Khi sử dụng video phát lại nhiều lần, AI của TikTok sẽ quét và đánh dấu bạn spam video và cấm tài khoản. Nên hạn chế lặp đi lặp lại 1 video đã quay trước đó.

4. Sử dụng âm thanh dính bản quyền

Nguyên nhân bị cấm livestream trên TikTok
Nguyên nhân bị cấm livestream trên TikTok

Thông thường khi livestream chúng ta thường có thói quen bật thêm nhạc để giúp buổi live được sôi động, cuốn hút hơn, nhưng nếu bạn lựa chọn những bài nhạc đã được đăng ký bản quyền thì video sẽ bị chặn và xóa khỏi nền tảng TikTok. Do đó, nếu không muốn bị cấm livestream trên TikTok thì nên lựa chọn nhạc không bản quyền nhé.

5. Vi phạm chính sách Livestream

Khi phát trực tiếp người dùng cũng nên nắm rõ những quy định, điều khoản mà nền tảng đặt ra. Chẳng hạn khi live bạn sử dụng thuốc lá, trang phục quá hở bạo, live có trẻ em,…thì hệ thống sẽ quét và khóa tính năng live. Do đó bạn nên tìm hiểu về các vi phạm khi live để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Kết luận

Trên đây là 5 nguyên nhân cơ bản có thể khiến bạn bị cấm livestream trên TikTok, hãy bỏ túi ngay những lỗi nên tránh khi phát trực tiếp trên TikTok để không bị khóa tính năng livestream nhé. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì về vấn đề livestream hãy bình luận phía dưới nhóm AloTikTok sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.