TikToker

Kích thước video TikTok chuẩn nhất năm 2023

Kích thước video TikTok cần thiết khi tạo video TikTok là gì? Tại sao điều quan trọng là phải có được Kích thước video TikTok đúng? Bạn có thể chỉ đơn giản là tạo ra một video TikTok vairal, nhưng tiềm năng lan truyền của bạn sẽ kém nếu chất lượng kém. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về kích thước, độ phân giải, kích thước tệp, v.v.

Tại sao bạn cần lấy đúng Kích thước video TikTok

Biết Kích thước video TikTok chính xác cho video đảm bảo rằng khán giả sẽ có được trải nghiệm xem tốt nhất có thể. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi khi kiếm được lượt theo dõi và tương tác của họ. Dưới đây là nhiều lý do bạn nên quay video TikTok của mình bằng các kích thước lý tưởng cho nền tảng.

 • Lưu ý rằng khi bạn tạo video trực tiếp từ ứng dụng, TikTok sẽ tự động chuyển đổi video đó thành kích thước phù hợp. Nhưng nếu bạn tải lên một video đã quay trước đó, TikTok sẽ điều chỉnh kích thước của video đó cho phù hợp. Khi điều này xảy ra, video đã tải lên của bạn có thể bị thu nhỏ lại, bị biến dạng pixel, bị biến dạng hoặc bị cắt.
 • Hầu hết các máy ảnh trên điện thoại thông minh đều ghi ở tỷ lệ phù hợp với TikTok. Nhưng nếu máy ảnh của bạn ghi ở một tỷ lệ khác hoặc bạn quyết định thử với nhiều tùy chọn quay phim khác nhau, thì bạn cần điều chỉnh kích thước TikTok của mình. Chuyển đổi các video đã quay trước sang kích thước phù hợp trước khi tải chúng lên để duy trì chất lượng video.
 • Khi bạn tối ưu hóa kích thước video của mình cho TikTok, bạn sẽ không bị mất các yếu tố video quan trọng giúp nội dung của bạn nổi bật.
 • Khi bạn chia sẻ video chất lượng cao và hấp dẫn về mặt hình ảnh, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội chuyển đổi lượt xem của mình thành lượt theo dõi, lượt thích và nhận xét.
 • Nếu bạn muốn trở thành một ngôi sao TikTok chính hiệu và phát triển cơ sở người hâm mộ trung thành, bạn cần cung cấp nội dung chất lượng chuyên nghiệp một cách nhất quán.

Thứ nguyên tốt nhất cho TikTok

Vì vậy, nếu bạn chọn không sử dụng máy ảnh của ứng dụng để tạo video hoặc tải clip lên từ cuộn camera của mình, kích thước video TikTok là gì? Tất cả các kích thước ngang/ngang, dọc/dọc và hình vuông đều có thể xem được trên ứng dụng. Tuy nhiên, các định hướng khác nhau này cũng có thể có các độ phân giải khác nhau.

Người dùng thường xem video TikTok trên điện thoại của họ, vì vậy kích thước video TikTok của bạn phải phù hợp để xem trên màn hình nhỏ. Định dạng video dạng ngắn của TikTok được xem tốt nhất ở chế độ dọc hoặc cụ thể hơn là ở 1080 x 1920 pixel.

Bạn không phải lo lắng về việc học các kỹ thuật chụp ảnh để quay video với độ phân giải khuyến nghị này. Chế độ mặc định cho hầu hết điện thoại thông minh, máy ảnh DSLR và máy quay phim hiện đại là quay video ở độ phân giải 1920 x 1080. Độ phân giải video này cũng tương đương với tỷ lệ khung hình 16:9 mà bạn có thể nhận thấy khi quay phim bằng điện thoại thông minh của mình.

Xem thêm  Hướng dẫn Tiếp thị TikTok cơ bản cho năm 2022
Kích thước video TikTok chuẩn nhất năm 2023
Kích thước video TikTok chuẩn nhất năm 2023

Kích thước video TikTok

TikTok hướng đến người dùng di động và do đó, là một nền tảng tập trung vào thiết bị di động khi nói đến các tính năng của nó. Mọi thứ từ giao diện người dùng đến kích thước TikTok cho video đều được thiết kế dành riêng cho màn hình nhỏ của điện thoại thông minh. Vậy kích thước video TikTok nào được khuyến nghị để mang lại trải nghiệm xem tốt nhất?

Nếu bạn muốn sử dụng video đã quay trước và chỉnh sửa video đó bằng công cụ chỉnh sửa video của bên thứ ba, hãy tạo khuôn hình cụ thể cho video của bạn thành 1080 x 1920 pixel. Độ phân giải này tối đa hóa chiều rộng và chiều cao tiêu chuẩn của hầu hết các màn hình điện thoại và mang lại hình ảnh rõ nét nhất cho người xem. Điều này có nghĩa là video của bạn phải ở chế độ dọc. Nếu không, bạn có thể cân nhắc quay phim mới ở chế độ và tỷ lệ khung hình được tối ưu hóa cho nền tảng.

Khi nói đến kích thước tệp, TikTok cũng có một số yêu cầu. Nếu bạn đang sử dụng TikTok trên Android, kích thước video tối đa được phép là 72 MB. Nếu bạn là người dùng iPhone, kích thước tệp tối đa là 287 MB.

Biết kích thước video phù hợp cho TikTok là rất quan trọng để tạo nội dung thu hút người dùng. Khi nghi ngờ, chỉ cần tạo video của bạn trực tiếp từ ứng dụng. TikTok sẽ lo kích thước video cho bạn.

Kích thước ảnh hồ sơ TikTok

Khi tạo hồ sơ TikTok, bạn có thể tải lên ảnh hoặc video hồ sơ. Kích thước TikTok cho video hồ sơ giống như đối với video nguồn cấp tin tức thông thường: 1080 x 1920 pixel. Tuy nhiên, video hồ sơ của bạn chỉ có thể dài sáu giây.

Kích thước ảnh hồ sơ TikTok phải có ít nhất 20 x 20 pixel để tải lên
Kích thước ảnh hồ sơ TikTok phải có ít nhất 20 x 20 pixel để tải lên

Kích thước ảnh hồ sơ TikTok phải có ít nhất 20 x 20 pixel để tải lên. Kích thước lý tưởng là 200 x 200 pixel. Độ phân giải này đảm bảo rằng ảnh của bạn sắc nét và rõ ràng cho dù người dùng xem ảnh trên trang hồ sơ của bạn, dưới dạng hình thu nhỏ trên nguồn cấp dữ liệu, qua điện thoại của họ hay trên màn hình máy tính. Nếu bạn quyết định thay ảnh hồ sơ của mình bằng video, tất cả ảnh hồ sơ của bạn sẽ không còn hiển thị trên hồ sơ của bạn nữa.

Bạn cũng nên nhớ rằng ảnh hồ sơ TikTok được đặt bên trong khung hình tròn. Vì vậy, hãy chọn một bức ảnh có khung độc đáo bên trong một vòng tròn. Bạn có thể sử dụng ảnh tự chụp, hình đại diện hoạt hình, biểu trưng hoặc thứ gì đó bạn yêu thích làm ảnh đại diện TikTok của mình.

Kích thước video quảng cáo TikTok

Nhiều quảng cáo TikTok thường là các video toàn màn hình được phát trong nguồn cấp dữ liệu. Chúng trông giống như các TikTok thông thường, ngoại trừ nhãn “Được tài trợ” ở cuối màn hình. Một điểm khác biệt lớn nữa là quảng cáo video thường đưa người xem đến trang đích hoặc ứng dụng khi tương tác với video.

Nếu bạn đang tạo quảng cáo video thông thường, kích thước video quảng cáo TikTok và các thông số kỹ thuật video khác mà bạn phải đáp ứng như sau:

 • Tỷ lệ khung hình: 9:16 là lý tưởng nhưng bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ 1:1
 • Độ phân giải tối thiểu: 540 x 960 pixel, 640 x 640 pixel hoặc 960 x5 40 pixel; 1080 x 1920 là mức tối đa và sẽ mang lại chất lượng cao nhất
 • Loại tệp video: .mp4, .mov, .mpeg, .3gp hoặc .avi
 • Thời lượng video: 5 đến 60 giây (TikTok khuyến nghị 9 đến 15 giây để có kết quả tốt nhất)
 • Kích thước tệp video: tối đa 500MB
Xem thêm  Hướng dẫn tăng follow TikTok

Người dùng mong muốn quảng cáo có chất lượng chuyên nghiệp, vì vậy bạn phải tuân theo các thông số kỹ thuật video bắt buộc của TikTok nếu muốn quảng cáo của mình thành công. Nếu quảng cáo video của bạn bị mờ hoặc không vừa với màn hình, quảng cáo đó sẽ không thu hút được sự chú ý của người dùng.

Công cụ chỉnh sửa video giúp đạt được kích thước video TikTok phù hợp

Để giúp bạn tạo phép thuật TikTok mà không cần sử dụng TikTok, bạn có thể thử các công cụ chỉnh sửa video này giúp dễ dàng định cỡ video của bạn theo kích thước TikTok phù hợp.

 • Adobe Premiere Rush. Đạt được khả năng chỉnh sửa nhanh chóng và chuyên nghiệp với phần mềm Adobe nhỏ gọn này. Bạn có thể quay video của mình ngay từ ứng dụng và tính năng Tự động điều chỉnh lại khung hình để đạt được đầu ra theo chiều dọc của TikTok.
 • Canva. Một cái tên nổi tiếng khác trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh và video chuyên nghiệp, Canva giúp những người sáng tạo có kinh nghiệm chỉnh sửa và thiết kế từ 0 đến tối thiểu tạo ra các video chất lượng cao. Ứng dụng này cũng cung cấp đầy đủ các mẫu và kho nội dung.
 • CapCut. Ứng dụng này cũng thuộc sở hữu của ByteDance, công ty đã tạo ra TikTok. Nó miễn phí sử dụng và cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa video giống như TikTok, cùng với nhiều tùy chọn hơn cho hiệu ứng, chuyển tiếp video, v.v.

Mẹo nhanh để tạo video TikTok hấp dẫn

Sử dụng kích thước video TikTok phù hợp khi tạo video là điều bắt buộc để thu hút sự chú ý của mọi người và có cơ hội cạnh tranh với đối thủ. Dưới đây là các mẹo khác giúp bạn tạo ra những TikTok đáng xem và thu hút người xem quay lại xem nhiều hơn.

 • Thực hiện trình chiếu. Thêm sự đa dạng cho nội dung của bạn bằng cách tạo trình chiếu. Một trình chiếu kết hợp sáng tạo có thể hấp dẫn như một TikTok 15 giây nếu bạn biết cách kể một câu chuyện thú vị bằng hình ảnh. Đừng quên thêm hiệu ứng và âm nhạc!
 • Sử dụng hiệu ứng giọng nói của TikTok. Mang đến cho người xem điều gì đó bất ngờ và thú vị bằng cách tường thuật điều gì đó bằng giọng sóc chuột hoặc hát hết cỡ như người máy.
 • Thử nghiệm với hiệu ứng màn hình xanh. Bạn có thể đưa bản thân và người xem của mình đến một thế giới khác. Hoặc bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn hơn khi sử dụng nền phù hợp với sự trợ giúp của màn hình xanh của TikTok. Bạn có thể chọn ảnh hoặc video làm nền cho video của mình.
 • Chơi xung quanh với quá trình chuyển đổi video của TikTok. Sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp thú vị để kết hợp các video clip cho diện mạo trước và sau, thay đổi trang phục hoặc thử thách theo xu hướng.
 • Thêm phụ đề chi tiết. Làm cho video của bạn dễ tiếp cận hơn bằng cách thêm chú thích cho chúng. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu phông chữ, màu sắc và căn chỉnh cũng như đặt phụ đề ở bất kỳ đâu trên video.
 • Chú thích theo thời gian. Bạn có thể đặt thời điểm chú thích xuất hiện trong video của mình sao cho chú thích hoàn toàn trùng khớp với hành động bạn đang thực hiện hoặc nhịp điệu của bản nhạc bạn đang sử dụng.
 • Thực hiện một Stitch hoặc Duet. Những công cụ TikTok độc đáo này cho phép bạn cộng tác với những người dùng khác thông qua video!
 • Sử dụng nhạc theo xu hướng. Tìm hiểu xem mọi người trong cộng đồng hoặc ngành của bạn đang nghe gì. Bạn cũng có thể truy cập Trung tâm sáng tạo của TikTok để xem những bài hát nào đang thịnh hành trong khu vực của bạn.
Xem thêm  Cách tăng 200k Follow TikTok chỉ trong 1 tháng

Kích thước TikTok và các tính năng khác khiến TikTok hấp dẫn

Kích thước TikTok liên quan nhiều hơn đến các khía cạnh kỹ thuật của video TikTok giúp chúng hấp dẫn về mặt hình ảnh. Ngoài tỷ lệ khung hình, pixel và megabyte, các video di động định dạng ngắn của TikTok vô cùng phổ biến vì chúng mang đến cho người dùng trải nghiệm kỹ thuật số sống động hơn.

Video TikTok có kích thước vừa phải và dễ tiêu hóa. Chúng hoàn hảo cho việc tiêu thụ khi đang di chuyển. Bạn thường chỉ cần chưa đầy một phút để hoàn thành một video. Bạn có thể học điều gì đó mới hoặc giải trí trong 60 giây hoặc ít hơn.

Bởi vì hầu hết các TikTok được tạo trực tiếp từ ứng dụng nên các video đều chân thực. Ngay cả với tất cả các công cụ chỉnh sửa trong ứng dụng mà người ta có thể sử dụng, sản phẩm cuối cùng thường giới thiệu những người trong các tình huống thực tế, làm những công việc hàng ngày và hoàn toàn có thể liên hệ được.

Hãy xem các số liệu thống kê này, cho thấy mức độ ưa thích cao của người dùng đối với video TikTok:

 • Sở thích của người tiêu dùng tiết lộ rằng 73% người mua sắm muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem video dạng ngắn.
 • 59% video dạng ngắn có tỷ lệ hoàn thành từ 41 đến 80%; 30% có tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ trên 81%. Tỷ lệ hoàn thành đề cập đến lượng video mà người xem xem.
 • Theo 94% nhà tiếp thị, nội dung video đã giúp nâng cao hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • 93% thương hiệu có được khách hàng mới sau khi chia sẻ video trên mạng xã hội.
 • 58% người xem sẽ xem video nếu video đó dài dưới 60 giây.

kich-thuoc-video-tiktok-2

Video chất lượng cao của bạn xứng đáng có khán giả chất lượng cao

Tạo video chất lượng cao cho TikTok yêu cầu kích thước video TikTok phù hợp. Bạn có thể giảm chất lượng video nếu tải video lên không đáp ứng tỷ lệ khung hình lý tưởng cho điện thoại thông minh. Và với chất lượng video kém, bạn sẽ không thu hút được sự chú ý của khán giả cho dù nội dung của bạn tuyệt vời đến đâu.

Bạn không cần phải là một chuyên gia chỉnh sửa video hoặc sử dụng thiết bị chỉnh sửa tiên tiến để tạo ra những bộ phim hấp dẫn về mặt hình ảnh cho phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt, các video định dạng ngắn phổ biến rộng rãi của TikTok chỉ yêu cầu điện thoại thông minh và các công cụ chỉnh sửa trong ứng dụng của TikTok. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ công cụ chỉnh sửa video của bên thứ ba nào để tạo ra kết quả ấn tượng. Miễn là bạn tuân thủ các kích thước bắt buộc cho video TikTok, tất cả công sức bạn bỏ ra để tạo ra nội dung tuyệt vời sẽ không phải là vô ích.

Mặc dù bạn có toàn quyền kiểm soát quá trình tạo video, nhưng việc tìm kiếm những khán giả sẽ đánh giá cao công việc thủ công của bạn thường là một trò chơi may rủi theo thuật toán. Video của bạn tuyệt vời như thế nào, nó sẽ không nhận được sự đánh giá xứng đáng nếu nó không tiếp cận đúng đối tượng. Nội dung chất lượng cao của bạn sẽ không thúc đẩy sự phát triển và tương tác của người theo dõi nếu bạn không thể hiển thị nội dung đó trước những người xem quan tâm.

Xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ và cơ sở người hâm mộ trung thành trên TikTok. Nâng cấp trò chơi TikTok của bạn và nhận được mức độ hiển thị mà bạn cần. Bắt đầu phát triển TikTok của bạn ngay hôm nay!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.