TikToker

Khắc phục nguyên nhân kênh TikTok bị flop

Bạn đăng Video lên TikTok nhưng không nhận được nhiều lượt xem dù chất lượng video tốt, nội dung thú vị. Hiện tượng này gọi là bị flop. Vậy tại sao kênh TikTok bị flop? Làm thế nào để khắc phục. Cùng AloTikTok tìm hiểu lý do và cách Khắc phục nguyên nhân kênh TikTok bị flop nhé.

Nguyên nhân kênh TikTok bị flop

1. Tài khoản Reup Video

Khi mới xuất hiện trên thị trường, TikTok chưa kiểm soát chặt chẽ về nội dung. TikTok càng phát triển thì quy trình kiểm soát nội dung càng chặt chẽ hơn. Và khi phát hiện người dùng lấy video từ nhiều nguồn khác nhau đăng lên kênh của mình thì sẽ làm cho kênh TikTok bị flop. Nếu vi phạm liên tục thì sẽ bị đánh giá là tài khoản xấu.

Khắc phục: Hãy đầu tư thời gian để sáng tạo và đổi mới nội dung.

2. TikTok bị bóp Reach

Bóp reach hay còn được gọi là lượt hiển thị, lượt tiếp cận người dùng của video TikTok giảm đi đáng kể. Khi reach bị bóp thì tương tác video cũng bị giảm theo, đồng nghĩa lượt xem bị giảm. Bạn đã hiểu được vì sao kênh TikTok bị flop.

Nguyên nhân của việc bị bóp reach, bóp tương tác trên TikTok là do ngày càng có nhiều người dùng tham gia TikTok dẫn tới nhiều quảng cáo, nhiều video được đăng lên TikTok hơn. Khi đó TikTok sẽ ưu tiên những nội dung mang tính sáng tạo cao, giảm bớt phân phối tần suất hiển thị của một số video để phân phối những video chất lượng.

Xem thêm  Cách Khắc Phục Kênh TikTok Bị Bóp Tương Tác 2023

Khắc phục: Đây là tình trạng chung mà người dùng TikTok đều gặp phải. Nguyên nhân là do thuật toán phân phối nội dung của TikTok nên khó có thể can thiệp. Điều chúng ta cần khắc phục là đầu tư vào nội dung video chất lượng.

3. Video vi phạm chính sách TikTok

Khắc phục nguyên nhân kênh TikTok bị flop
Khắc phục nguyên nhân kênh TikTok bị flop

Tiktok đã đưa ra rất nhiều quy định cấm trong việc làm nội dung video. Những nội dung mang tính khiêu dâm, công kích, đe dọa, bao lực, nội dung gây tranh cãi,… và các hành vi phản cảm đều bị TikTok kiểm duyệt nghiêm ngặt và hạn chế phân phối tới người dùng. Dù đăng những nội dung vi phạm một cách vô tình hay cố ý thì sẽ khiến kênh TikTok bị flop.

Nếu vi phạm quá nhiều lần thì khả năng TikTok sẽ xóa kênh của bạn.

Khắc phục: Khi xây dựng Video hạn chế nội dung vi phạm chính sách của TikTok. Hãy sản xuất những video văn minh và có giá trị.

Để biết rõ hơn về chính sách của tiktok, bạn đọc tại đây nhé: Tiêu chuẩn Cộng đồng TikTok

4. Nội dung vi phạm bản quyền.

Trước đây khi mới bùng nổ thì TikTok chưa kiểm soát chặt chẽ về vấn đề nội dung vi phạm bản quyền. Sau khi dính nhiều vụ kiện tụng về bản quyền hình ảnh và âm thanh thì đã kiểm soát chặt chẽ hơn. Cũng dễ hiểu tại sao TikTok lại kiểm soát khắt khe với các video đăng lên nền tảng của họ.

Xem thêm  PK Live TikTok là gì? Cách PK Live TikTok Đơn Giản

Bạn hoàn toàn có thể đăng video lên dù vi phạm hoặc không. Tuy nhiên đối với những nội dung vi phạm bản quyền, TikTok sẽ không phân phối, giảm tương tác của video nặng hơn thì xóa tiếng hoặc xóa video. Nếu vi phạm quá nhiều lần thì tài khoản có thể bị đánh giá xấu và hạn chế tương tác.

Khắc phục: Hạn chế sử dụng hình ảnh và âm thanh dính bản quyền, thay vào đó hãy sử dụng nhạc của TikTok.

5. Điều hướng người dùng đến nền tảng khác trong nội dung Video.

TikTok đã tối ưu thông tin các nhân nên sẽ không hỗ trợ việc đưa thông tin cá nhân như SĐT hoặc link liên kết trên Video. Đặc biệt là điều hướng người dùng qua nền tảng khác như facebook, youtube…Các video có nội dung kêu gọi mua hàng, xem tiếp sẽ bị bóp tương tác.

Nội dung Caption cũng nên hạn chế các từ mang tính chất quảng cáo: SĐT, link, liên hệ,..

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục kênh TikTok bị flop. Nếu bạn đang gặp những tình trạng này thì cần khắc phục sớm, trước khi bắt đầu xây dựng kênh thì nên tìm hiểu chính sách của TikTok để đạt hiệu quả hơn nhé.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.