TikTok Shop

Đánh giá dịch vụ mua hàng trên Tiktok Shop

Sau khi tạo shop mình đã tự đặt mua hàng trên Tiktok Shop và nhận được đơn hàng từ TikTok Shop cách đây đúng 1 tuần.

Đánh giá dịch vụ mua hàng trên Tiktok Shop

Dưới đây là 1 số đánh giá của cá nhân mình khi mua hàng trên Tiktok Shop. Lưu ý đây chỉ là đánh giá dựa trên yếu tố cá nhân chỉ nhằm mục đích tham khảo.

1. Phí ship, thanh toán và giao hàng

Đánh giá dịch vụ mua hàng trên Tiktok Shop
Đánh giá dịch vụ mua hàng trên Tiktok Shop

Phí ship nội thành với sản phẩm 250g là 22.200đ. Mức phí này khá hợp lý. Hiện tại TikTok Shop đang triển khai coupon miễn phí ship cho mọi đơn hàng, và giảm tiền cho đơn đặt hàng đầu tiên.

Shipper của J&T đến lấy hàng sau 3h Seller chuẩn bị hàng (seller k phải gọi giục), như vậy cơ bản phần kết nối vận chuyển với J&T của TikTok shop đã hoàn thiện.

*Tuy nhiên nếu bạn nào đang nhiều đơn hàng có thể Mail cho bên Tiktok Shop nhờ họ đổi sang GHTK sẽ ok hơn so với J&T.

Có thể thanh toán COD, thẻ ngân hàng, ví điện tử MOMO… Đây là điều nổi bật mà Tiktok Shop mang lại vì tính tiện lợi khâu thanh toán.

2. Giá bán sản phẩm

Giá bán sản phẩm

Là giá do seller quy định + phí ship – coupon (hiện sẵn có 2 coupon vừa nói trên)

Xem thêm  Cách kiếm 10 triệu 1 ngày nhờ vào AFFILIATE TIKTOK SHOP

Để người dùng mua hàng trên Tiktok Shop thay vì chuyển sang nền tảng khác, TikTok Shop đã đưa ra các ưu đãi giảm giá dành cho người mua để tạo thói quen đặt hàng trên nền tảng này. Có thể TikTok sẽ trực tiếp đốt tiền, hoặc gián tiếp thông qua seller để kích cầu người dùng -> Dù thế nào, điều này cũng có lợi cho buyer trong thời gian tới.

Ngoài ra các mặt hàng trên TikTok Shop đang bán giá rất rẻ (Còn gọi là phá giá) lên tính cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên theo mình thấy giá cả không phải là 1 vấn đề lớn vì nhiều Shop bán giá cao vẫn bán được hàng ngàn đơn hàng. Quan trọng là bạn phải BIẾT LIVELÀM VIDEO thật tốt.

3. Giao diện và trải nghiệm mua hàng

danh-gia-dich-vu-mua-hang-tren-tiktok-shop-2

Phải đăng nhập mới có thể xem sản phẩm trong cửa hàng TikTok shop

Trang chi tiết sản phẩm rất tinh gọn, phần mô tả sản phẩm có thể thêm ảnh và định dạng chữ giống như taobao/website. Điều này cho phép seller custom được trang sản phẩm của mình, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Hiện tại do chưa tạo được đánh giá mua hàng nên chưa rõ thông số: Số lượng đã bán, đánh giá của khách hàng sẽ được hiển thị ntnao mình sẽ cập nhật sau.

Tự động lưu thông tin đặt hàng cho các lần sau, và có thể thêm nhiều địa chỉ đặt hàng trên một thiết bị

Xem thêm  Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop chuẩn SEO nhất 2023

Cần nhập mã xác thực gửi về số điện thoại cho lần đặt hàng đầu tiên, điều này sẽ giảm tình trạng đặt bừa với sđt ảo. Trường hợp đã đặt hàng 1 lần và thêm số điện thoại khác lần đầu sẽ vẫn bắt buộc nhập mã xác thực nha.

Hiện tại TikTok Shop đã cập nhật tính năng giỏ hàng, người dùng đã có thể mua nhiều sản phẩm trong 1 lần đặt hàng:

  • Trường hợp các sản phẩm đặt mua cùng 1 shop thì sẽ gộp chung vào 1 đơn hàng.
  • Trường hợp các sản phẩm khác shop thì sẽ tự tách thành các đơn hàng khác nhau. Không rõ sau này khi hết chính sách miễn phí vận chuyển thì các đơn hàng có bị mất 2 lần tiền ship hay không?

Người mua chỉ có thể hủy đơn khi Seller chưa nhấn chuẩn bị hàng, không thể tự hủy đơn hoặc gửi yêu cầu khi đơn hàng đã chuẩn bị mà phải tự liên hệ với Seller.

Kết luận

Trên đây là 1 số đánh giá dịch vụ mua hàng trên Tiktok Shop theo quan điểm cá nhân của mình. Nêu ý kiến của bạn dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.