TikTok Ads

TikTok Ads: 6 mẹo để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2020 với hơn 600 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu. Người dùng ở Mỹ tăng gấp 5 lần đáng kinh ngạc chỉ trong 18 tháng ( Forbes ). Công ty có trụ sở tại Trung Quốc này liên tục thu hút được người theo dõi, lượt thích và lượt xem và đã trở thành một nền tảng mới hấp dẫn.

TikTok Ads: 6 mẹo để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả
TikTok Ads: 6 mẹo để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Người dùng đang bị thu hút bởi tính chất lan truyền và mức độ tương tác cao của nội dung của nó Các phương tiện truyền thông xã hội có hơn 211 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, trong đó hơn 35% tham gia Thử thách bằng thẻ #. Trung bình một người dùng mở ứng dụng hơn 11 lần trong một ngày. Các thương hiệu và nhà tiếp thị đang tập trung nỗ lực sáng tạo của họ để tạo ra nội dung hấp dẫn thúc đẩy video UGC và mở rộng lượt xem xung quanh các sáng kiến ​​chiến dịch và thách thức về thẻ bắt đầu bằng #.

tiktok-ads-2

Nó xuất hiện mọi lúc và là nơi mọi người trên hành tinh muốn đến. Và do đó, các công ty, ứng dụng và nhà phát triển trò chơi cũng vậy.

TikTok Ads đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về quảng cáo. Bạn, với tư cách là nhà tiếp thị, CMO, Giám đốc UA, người sáng lập công ty, có thể biết rất rõ cách truyền đạt thông điệp thương hiệu và cách nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến những người dùng tiềm năng tốt nhất hiện có. Bạn cũng có thể có một cuốn sách thương hiệu phác thảo chính xác nội dung công ty của bạn, ngôn ngữ, giọng điệu, những điều nên làm và không nên làm, logo. Nhưng chờ đã… trong TikTok, bạn cần sử dụng một logic hoàn toàn khác.

Xem thêm  Hướng dẫn Chạy Quảng Cáo TikTok Cho Người Mới Bắt Đầu

Giao tiếp tại TikTok đã thách thức chúng tôi đồng cảm nhiều hơn với khán giả ở mức độ chưa từng thấy trước đây và điều chỉnh cách chúng tôi kể câu chuyện về công ty của mình theo một cách hoàn toàn khác. Và đó là lý do tại sao: Đừng Tạo Quảng Cáo, Hãy Làm TikToks.

Chúng tôi đã chạy Quảng cáo TikTok cho một số khách hàng trong năm qua, có kết quả đáng kinh ngạc, nhưng sử dụng một chiến lược truyền thông hoàn toàn khác. Bây giờ tôi muốn chia sẻ một số phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã học được sau quá trình thử nghiệm A / B liên tục trong nền tảng:

6 mẹo để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

1. Tạo với Video dọc

chay-quang-cao-tiktok-hieu-qua

Về bản chất, TikTok là một nền tảng dọc và để tối đa hóa trải nghiệm người dùng và thương hiệu, tất cả nội dung video của bạn phải trông giống như nguyên bản nhất có thể, phù hợp với thông số kỹ thuật của quảng cáo. Mặc dù video vuông được chấp nhận tải lên và quảng cáo, nhưng video 9:16 có nhiều cơ hội có hiệu suất tốt hơn.

Xem thêm  Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok Shop từ A - Z

2. Bắt đầu với một hình ảnh có tác động mạnh

Hãy luôn nhớ rằng người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng vuốt đến video tiếp theo trừ khi bạn thu hút sự chú ý của họ để tiếp tục xem video đó. Điều gì đó gây sốc, bắt mắt ở đầu video hoặc một “kịch bản” tối thiểu gây hồi hộp cho khán giả để tiếp tục xem video của bạn, có thể tăng mức độ tương tác và do đó, hiệu suất.

3. Suy nghĩ với âm nhạc

TikTok là một nền tảng âm nhạc (Musical.ly khi mới ra đời) và tất cả các video TikTok đều tự động phát khi bật âm thanh. Kết hợp video của bạn với nhịp và trống của âm nhạc / âm thanh sẽ làm cho quảng cáo của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý của người dùng. (Gợi ý, tìm kiếm các bài hát / âm thanh phổ biến trên TikTok mà bạn đang quảng cáo).

4. Ngắn gọn

Sự mới mẻ và tốc độ của nội dung trên TikTok (nhân tiện là một trong những đặc điểm tốt nhất của nó), khiến người dùng có thể không xem xong toàn bộ video của bạn (chắc chắn là điều mà bạn gặp phải ở các kênh khác). Đảm bảo bao gồm tất cả thông tin quan trọng về sản phẩm, ứng dụng hoặc trò chơi của bạn trong chú thích. Bạn có tối đa 60 giây, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên từ 10 đến 25 giây.

Xem thêm  Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok

5. Dựa vào xu hướng

Nhạc thịnh hành, hiệu ứng, điệu nhảy hoặc thử thách, nếu bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với bất kỳ nội dung nào trong số đó, nhìn chung nội dung này vượt trội hơn các nội dung khác. Người dùng đang xem gì? Những thách thức mới là gì? Điệu nhảy được yêu thích nhất tuần trước là gì? Đi sâu vào nền tảng này, tìm ra những xu hướng hoàn toàn mới (hoặc hỏi Đối tác tiếp thị TikTok của bạn) và sử dụng chúng có lợi cho bạn!  

6. Nội dung do người dùng tạo chiếm ưu thế!

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, TikTok đã thách thức tất cả các công ty và nhà tiếp thị ở khía cạnh sản xuất sáng tạo và cách chúng tôi phải truyền đạt sản phẩm, ứng dụng, trò chơi, giá trị bổ sung, tính năng, v.v. Nhu cầu về thương hiệu, bảng màu và tông màu truyền thống của bạn để thích ứng với cách giao tiếp mới này và do đó, với chiến lược tiếp thị của bạn. Sử dụng quảng cáo truyền thống (những người hoạt động hàng đầu trong các kênh khác), có thể không hoạt động trong TikTok.

Nội dung này không phải là thứ được lên kế hoạch và sản xuất chỉ tại một studio; bạn cần đi sâu vào nền tảng, cuộn, phân tích hành vi và suy nghĩ như một TikToker. Và ấn bản ở đây phải có nguồn gốc từ TikTok càng tốt.

Kết luận

Trên đây là 6 mẹo để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả mà mình muốn chia sẻ. Hy vọng nó sẽ có ích đối với bạn.

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.