TikToker

Cách thêm văn bản vào video TikTok của bạn

Thêm văn bản vào video TikTok của bạn là một trong những cách tốt nhất để tạo video hấp dẫn và toàn diện trên ứng dụng. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng trình chỉnh sửa văn bản của TikTok, cách sử dụng văn bản trên màn hình để kể một câu chuyện và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Cách thêm văn bản vào video TikTok của bạn
Cách thêm văn bản vào video TikTok của bạn

Cách thêm văn bản vào video TikTok bằng trình soạn thảo văn bản

Trình soạn thảo văn bản TikTok rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Khi bạn bắt đầu thêm văn bản vào video TikTok của mình, mức độ tương tác và hiệu suất tổng thể của bạn có thể tăng vọt!

Bước # 1: Để bắt đầu thêm văn bản, hãy tạo TikTok mới bằng cách nhấn vào nút “+” ở cuối nguồn cấp dữ liệu của bạn. Quay video mới, mở bản nháp hoặc tải lên nội dung từ thư viện ảnh của bạn.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok

Bước # 2: Chỉnh sửa và cắt ghép video của bạn lại với nhau. Khi bạn hài lòng với nó, hãy nhấn vào “Tiếp theo”.

Bước # 3: Nhấn vào “Văn bản” ở dưới cùng bên trái.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-2

Bước # 4: Sử dụng bàn phím của bạn để nhập nội dung nào đó ở bất kỳ đâu trên màn hình.

Xem thêm  Cách Khắc Phục Kênh TikTok Bị Bóp Tương Tác 2023

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-3

Bước # 5: Chọn từ một lựa chọn phông chữ và kiểu và thử với kích thước và vị trí của văn bản bằng cách chụm và di chuyển văn bản trên màn hình.

Bước # 6: Nhấn vào văn bản và chọn “Chỉnh sửa” và đặt thời lượng văn bản bằng cách nhấn vào “Thời lượng”.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-4

Một trong những phần quan trọng nhất của trình soạn thảo văn bản của TikTok là khả năng thay đổi thời lượng văn bản của bạn xuất hiện trên màn hình. Đặt thời lượng văn bản là một cách hiệu quả để sử dụng văn bản trên màn hình để kể một câu chuyện.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-5

Sử dụng thang trượt để văn bản của bạn xuất hiện hoặc biến mất vào thời điểm bạn muốn. Nếu bạn có thời gian cụ thể cho văn bản của mình như khớp với nhịp của bài hát, thì bước này có thể mất một chút thời gian để làm đúng.

Bước # 7: Để xem trước văn bản của bạn, hãy nhấn nút phát nằm ngay phía trên thanh chỉnh sửa.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-6

Bước # 8: Khi bạn hài lòng với nó, hãy chọn dấu kiểm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để sẵn sàng đăng video của bạn.

Trình chỉnh sửa văn bản TikTok: Phông chữ và Màu sắc

Trong trình soạn thảo văn bản, bạn có tùy chọn để chọn từ một loạt các phông chữ và màu sắc.

Để thay đổi phông chữ và màu sắc, chỉ cần nhấn qua phông chữ và màu sắc ở cuối màn hình. Cũng giống như trên Instagram, hãy nhấn vào các dòng để chơi xung quanh với căn chỉnh văn bản của bạn.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-7

Sau khi bạn hài lòng với giao diện của nó, hãy nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

Xem thêm  Cách xây kênh Tiktok 200K Follow chỉ trong 1 tháng

MẸO: Để làm nổi bật văn bản của bạn với phần đánh dấu, hãy nhấn vào chữ “A” ở bên trái màn hình và xem văn bản của bạn được in đậm.

3 Lợi ích của việc sử dụng văn bản trên TikTok

Có rất nhiều lý do tại sao việc sử dụng văn bản trên TikTok của bạn lại quan trọng. Để giúp bạn hiểu cách mà công cụ này có thể tác động đến nội dung của bạn, chúng tôi đã chia nhỏ 3 lợi ích.

# 1: Tính toàn diện

Sử dụng văn bản trên video TikTok của bạn là một cách tuyệt vời để trở nên toàn diện. Việc thêm phụ đề video TikTok không chỉ giúp những người có thể không bật âm thanh mà còn giúp những người có vấn đề về thính giác.

Khả năng tiếp cận rất quan trọng trong thế giới kỹ thuật số – đặc biệt là đối với những người có điều kiện về thị giác và thính giác.

Đó là một cách đơn giản và hiệu quả để tạo một hồ sơ TikTok toàn diện và hấp dẫn hơn.

# 2: Kể chuyện

Thêm văn bản và đặt thời lượng tùy chỉnh có thể giúp bạn kể một câu chuyện. Và, nhiều người xem thực sự xem video mà không có âm thanh, vì vậy sử dụng văn bản trên TikTok của bạn là một cách đáng kinh ngạc để thu hút sự chú ý của khán giả.

cach-them-van-ban-vao-video-tiktok-8

Bất kể video nào, văn bản trên video của bạn phải luôn giúp kể một câu chuyện.

“Hãy tưởng tượng người xem hoàn hảo của bạn đang ngồi và xem video của bạn khi tắt âm thanh, bạn có thể đặt văn bản gì và bạn có thể kể câu chuyện gì sẽ thuyết phục họ bật âm thanh?”

Xem thêm  Hướng dẫn tăng follow TikTok

# 3: Lượt xem và mức độ tương tác cao hơn

Văn bản là một cách tuyệt vời để thu hút ánh nhìn và dẫn dắt người xem xem toàn bộ video của bạn! Khi bạn bao gồm văn bản cung cấp ngữ cảnh – hoặc thậm chí bí ẩn – bạn sẽ thu hút khán giả của mình.

Khi người xem truy cập hồ sơ TikTok của bạn, họ sẽ thấy tất cả các hình thu nhỏ video TikTok của bạn. Họ có nhiều khả năng sẽ nhấn vào video hơn nếu họ thấy nội dung của nó.

Một cách khác để sử dụng văn bản để khuyến khích sự tương tác là yêu cầu khán giả của bạn đợi cho đến khi kết thúc video để xem một cách bất ngờ – khiến họ tò mò xem cho đến cuối cùng!

Tỷ lệ hoàn thành và lượng người xem lặp lại là một chỉ báo lớn mà nội dung của bạn đang hoạt động tốt trên TikTok và có thể giúp bạn có một vị trí trên trang Dành cho bạn khi hoàn thành đúng.

Hãy dùng thử và xem nó hoạt động như thế nào đối với khán giả của bạn. Nếu bạn không chắc video của mình có văn bản đang hoạt động như thế nào, hãy xem lại số liệu phân tích TikTok của bạn. Kiểm tra xem có bất kỳ chủ đề nào về hiệu suất của bạn giữa TikToks có văn bản và không có văn bản hay không.

Bây giờ bạn là chuyên gia về trình soạn thảo văn bản của TikTok, bạn có thể sử dụng tính năng văn bản này như một người chuyên nghiệp cho video tiếp theo của mình!

Chúc bạn sáng tạo vui vẻ!

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Related Articles

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Adblock Detected

Bạn hoan hỷ tắt chức năng chặn quảng cáo để hỗ trợ website chút kinh phí duy trì hoạt động. Cám ơn bạn rất nhiều.